Vòng kinh 45 ngày có sao không?

161 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều 30-45 ngày/chu kì có sao không? Vòng kinh dài có ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này của nữ giới không? Đó là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và rất mong nhận được lời giải đáp. Cụ thể câu trả lời là như thế nào? Cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Vòng kinh 45 ngày có sao không?

Vòng kinh 45 ngày có sao không?

Vòng kinh 45 ngày có sao không?

Chu kì kinh nguyệt 45 ngày có sao không? Tình trạng chu kì kinh nguyệt dài thường gặp nhiều ở nữ giới. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình sau này. Thường thì vòng kinh của nữ giới dao động tử 25-35 ngày, trung bình là 28-30 ngày. Đối với nữ giới có vòng kinh dưới 25 ngày thì bị cho là người có vòng kinh ngắn; trên 35 ngày thì bị cho là người có vòng kinh dài. Thường thì vòng kinh sẽ bị xê dịch một vài ngày vẫn được coi là vòng kinh đều.

Do vậy đối với những chị em có vòng kinh từ 40-45 ngày thì vẫn có thể được coi là có vòng kinh tương đối đều. Đối với những chị em có vòng kinh dài thì thời điểm rụng trứng cũng sẽ thưa hơn do vậy sẽ làm giảm khả năng thụ thai hơn với chị em có vòng kinh bình thường. Trường hợp trứng của chị em vẫn phát triển và phóng noãn bình thường thì khả năng sinh sản của nữ là bình thường không cần tiến hành điều trị. Trường hợp này để tăng khả năng thụ tinh chị em có thể canh ngày rụng trứng bằng phương pháp tính theo vòng kinh, đo thân nhiệt và dùng que thử trứng rụng hoặc siêu âm để căn trứng.

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa để tính ngày trứng rụng cho vòng kinh của em, em cần phải biết là theo lý thuyết trứng bao giờ cũng rụng trước khi có kinh từ 10-14 ngày trước khi có kinh, như vậy với vòng kinh 40-45 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 26-31 của chu kỳ kinh. Ngày đầu tiên có kinh được gọi là ngày thứ nhất của chu kỳ kinh, em cộng thêm 26-31 ngày nữa sẽ ước tính là ngày trứng rụng, vợ chồng em có thể quan hệ đều đặn trong khoẳng thời gian trước và sau đó để tăng khả năng thụ thai.

Thực tế cho thấy trứng có thể rụng bất cứ lúc nào do vậy khi vợ chồng quan hệ đều đặn 2-3 lần trong 3-6 tháng mà chưa có thai thì bạn và chồng cần kiểm tra tại sức khỏe sinh sản để có dự định cho tương lai được tốt nhất.