Viêm nhiễm phụ khoa sẽ càng nghiêm trọng hơn khi nào

143 Lượt xem

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại có thể là yếu tố thuận lợi khiến chị em nữ giới mắc bệnh vùng kín và mức độ sẽ càng nguy hiểm hơn nếu các bạn mắc phải sai lầm trong quá trình xử trí và sau đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra một số thói quen xấu khiến bệnh viêm nhiễm phụ khoa càng nghiêm trọng hơn bạn nữ cần nắm rõ và phòng tránh hiệu quả nhé.

Tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà

Nhiều cô nàng vì lo sợ, ngại ngùng nên không dám đi khám phụ khoa mà tự mua thuốc để điều trị tại nhà. Tuy nhiên, điều này lại dễ dẫn đến những tác hại như cơ thể bị nhờn thuốc, gia tăng tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Đặc biệt, nấm và vi khuẩn cũng có cơ hội phát triển mạnh, từ đó dễ xâm nhập sâu vào bên trong vùng kín, kéo theo nhiều biến chứng tai hại.

Dùng tiếp đồ lót cũ

Nếu biết mình đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì đồ lót chính là thứ bạn cần thay mới ngay. Do những chiếc quần lót cũ có thể tích tụ vi khuẩn và nấm mốc ở lại. Việc mặc tiếp đồ lót cũ sẽ gây cản trở quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng viêm nhiễm dễ tái phát và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại.

Vệ sinh vùng kín qua loa

Khi đã bị viêm nhiễm, con gái cần quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày. Nếu chủ quan mà vệ sinh vùng kín qua loa, để vùng kín bị ẩm ướt, bí bách thì vi khuẩn sẽ có cơ hội sản sinh nhiều hơn.

Ngâm vùng kín trong nước quá lâu

Nhiều cô nàng thường có thói quen đi bơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn sau một ngày dài căng thẳng. Thế nhưng, thói quen này lại không hề có lợi trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa. Việc ngâm vùng kín trong nước quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo. Thậm chí, vi khuẩn từ hậu môn và môi trường nước cũng có thể xâm nhập khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Chủ quan không điều trị bệnh sớm

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội nhấn mạnh dù bận rộn đến đâu thì con gái vẫn nên chủ động đi khám và điều trị bệnh ngay. Bởi nếu để lâu, bệnh sẽ chuyển từ thể nhẹ sang nặng, khiến tình trạng viêm đi sâu vào trong. Hậu quả là gây cản trở đến quá trình điều trị bệnh và dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích nêu trên mong rằng bạn đọc sau khi tham khảo sẽ có được giải pháp bảo vệ sức khỏe của chính mình. Cùng chia sẻ bài viết để đẩy lùi bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào các bạn, liên hệ ngay số 024.3734.9999 để được hỗ trợ chu đáo hơn nhé.

>>> Chất lượng khám Phụ Khoa tại phong kham Thien Hoa co tot khong cùng đăng kí và nhận định nào các bạn!