Viêm lộ tuyến cổ tử cung lây truyền thế nào

223 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên chị em lại không biết nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung từ các khuẩn cầu, trichomanas… có tính lây lan rất nhanh chóng. Vì vậy khi có bất kỳ triệu chứng nào của căn bệnh này thì chị em cũng cần phải đi khám ngay để có thể điều trị kịp thời.
Đừng để giống như trường hợp của bạn Mai ở Cầu Giấy dưới đây: “Chào bác sĩ! năm nay cháu 29 tuổi, cháu đã lấy chồng được 1 năm mà vẫn chưa có con. Vợ chồng cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy xin hỏi bác sĩ, viêm lộ tuyến cổ tử cung có tính truyền nhiễm không, nó có ảnh hưởng gì đến việc mang thai và sinh sản không ạ?”
Các bác sĩ của phòng khám phụ khoa chất lượng cao An Khang cho biết, trường hợp của bạn mai không phải là hiếm. Tuy nhiên, nếu như cứ lơ là, không quan tâm tới sức khỏe của mình thì không những chỉ gây đến sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung lây truyền qua những con đường sau đây:

lây truyền qua đường tình dục
Nếu bạn bị viêm do cầu khuẩn, trực khuẩn, liên cầu khuẩn và trichomanas… Những mầm bệnh này sẽ nằm trong dịch âm đạo, máu nên bệnh có thể lây qua các vết thương hở, các vết xước khi bạn ân ái tình dục không an toàn hoặc giao hoan bằng miệng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung lây truyền thế nào

Viêm lộ tuyến cổ tử cung lây truyền thế nào

Do đó, các chuyên khoa khuyến cáo: không nên quan hệ tình dục trong khi biết mình bị viêm, bên cạnh đó đưa cả bạn tình của mình đi khám cùng xem đã bị viêm nhiễm hay chưa
lây truyền từ mẹ sang con
Nếu phụ nữ đang mang thai mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà được quan tâm tốt, tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi điều độ thì bệnh sẽ không có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của thai nhi.
Tuy nhiên, như trường hợp của bạn Mai ở trên, đã cưới 1 năm mà vẫn chưa có con, bạn cần phải đi khám càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, bệnh này không lây nhiễm cho thai nhi nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh con của bạn: sa dạ con, tắc vòi trứng, sẩy thai, sinh non, cản trở tinh trùng gặp trứng… do vậy, trường hợp vô sinh ở nữ giới là điều không thể tránh khỏi.
Dùng chung đồ dùng cũng có thể lây viêm nhiễm
Khăn tắm, bồn cầu, bồn tắm, quần áo… có chứa vi khuẩn thì thì cũng có thể truyền bệnh cho người khác qua các vết xước, vết thương hở. Những vật dụng này là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, gây viêm nhiễm và rất nhiều bệnh ảnh hưởng khác nếu như không được vệ sinh sạch sẽ. bởi thế, những người đang mắc bệnh này cần phải chú ý vệ sinh cá nhân, xung quanh nơi ở, quần áo, khăn tắm cần phải phơi ngoài ánh nắng để tiêu diệt vi khuẩn, tránh lây truyền sang cho người khác.
vì vậy, khi có những biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường giống như mủ, viêm âm đạo, nóng rát âm đạo thì bạn cần phải đi khám ngay để tránh gặp phải những rắc rối về sức khỏe sau này
Trên đây là những thông tin trả lời thắc của bạn Mai là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có truyền nhiễm không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám theo số: 0433.896.999 vào bất kỳ các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật) để được tư vấn chi tiết hơn.