Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

155 Lượt xem

Gần đây tôi đi khám có phát hiện ra mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Theo như tìm hiểu trên mạng Internet thì viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư. Tôi rất lo sợ không biết mình có thể bị ung thư hay không? Nếu bệnh của tôi không được điều trị khỏi hoàn toàn thì tôi có thể phải đối mặt với nguy cơ ấy hay không? Tôi đang cảm thấy rất hoang mang lo sợ và rất mong nhận được lời giải đáp từ phía bác sĩ chuyên khoa. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

Với câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa có thể giải đáp trong nội dung dưới đây, bạn hãy kiên nhẫn theo dõi nhé!

Đối tượng dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung: 

– Phụ nữ đã qua sinh nở: Do cổ tử cung mở rộng tối đa trong quá trình sinh nở nên vi khuẩn có hại, nấm dễ tấn công sâu vào phần phụ gây ra viêm nhiễm cổ tử cung.

– Phụ nữ nạo hút thai: Nạo hút thai đặc biệt là tại những cơ sở y tế không an toàn thì khả năng tế bào bên trong mọc lan ra ngoài gây lộ tuyến cổ tử cung là rất cao.

– Nữ giới chưa qua sinh sản: Phụ nữ chưa qua quá trinh sinh nở vẫn có khả năng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thường. Nguyên nhân có thể là bởi những biến động về nội tiết sinh dục nữ.

– Nữ giới không ổn định độ pH trong môi trường âm đạo, quan hệ tình dục thô bạo, với nhiều bạn tình cũng là một trong những đối tượng dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

– Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là khí hư ra nhiều bất thường, trường hợp bị nhiễm khuẩn thì khí hư sẽ có mủ và mùi hôi khó chịu. Bệnh có thể làm giảm khả năng thụ thai khiến nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn đối với những chị em mắc viêm lộ tuyến là rất cao. Chính vì vậy để tránh ảnh hưởng chị em cần sớm thăm khám phụ khoa ngay khi có triệu chứng lạ.

– Một số người bị lộ tuyến lâu ngày có thể xuất hiện tổn thương nghi ngờ, cần soi cổ tử cung và xét nghiệm phiến đồ âm đạo để phát hiện tế bào bất thường. Nếu có hình ảnh bất thường soi cổ tử cung cũng là một triệu chứng gợi ý để phát hiện ung thư cổ tử cung. Tuy vậy, có tổn thương nghi ngờ chưa chắc đã là ung thư.

Trường hợp bệnh nhân chỉ bị lộ tuyến hoặc đã điều trị dứt điểm tình trạng viêm thì có thể thực hiện phương pháp điều trị bằng cách diệt liên bào bằng phương pháp đốt điện, đốt nhiệt, áp lạnh. Chị em đặc biệt lưu ý là không tự ý mua thuốc điều trị về đặt âm đạo bởi việc đặt thuốc không đúng sẽ khiến môi trường âm đạo càng thêm mất cân bằng, tiêu diệt vi khuẩn có lợi, làm tổn thương mô tế bào bên trong. Chính vì vậy mà để đảm bảo an toàn cũng như kết quả hiệu quả cao trong việc điều trị thì chị em cần được thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán chính xác bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh như vậy bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại thì chưa một tài liệu hay nghiên cứu nào có thể chứng thực được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư hay không? Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và kiên trì điều trị để nhanh đẩy lùi được bệnh. Bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để đội ngũ tư vấn viên tại phong kham da khoa thien hoa có thể giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt!