Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ không

120 Lượt xem

Mang thai luôn là một thiên chức cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên đối với một số chị em khi bị viêm lộ tuyến tử cung thường có băn khoăn, lo lắng viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến năng mang thai không? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ không

Khái quát về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp nhiều nhất ở phụ nữ đã qua sinh đẻ. Việc xuất hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là do các tế bào tăng tiết dịch khi bị tổn thương đó là lí do vì sao vi khuẩn có hại dễ dàng thuận lợi phát triển gây viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến với các triệu chứng điển hình như: khí hư ra nhiều bất thường, có thể ra suốt kỳ kinh, khí hư có màu lạ (màu vàng, vàng xanh, trắng đục), mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy vùng kín, đau rát khi quan hệ,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng màn thai

Theo các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh tuy không ảnh đên tính mạng người bệnh tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này.

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác như viêm vòi trứng, viêm phần phụ …mặt khác những bệnh này có liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị em từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Triệu chứng khí hư ra nhiều sẽ làm môi trường âm đạo mất cân bằng, dẫn đến quá trình kết hợp tinh trùng giữa trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử làm cho khả năng thụ thai giảm.

Mặt khác viêm lộ tuyến cổ tử cung làm cho môt trường Ph thay đổi, khiến cho tinh trùng khó di chuyển vào gặp trứng vì thế mà khả năng mang thai của nữ giới khó.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nếu không được được điều trị kịp thời. Như vậy, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh nếu như bạn không điều trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, bệnh viêm cổ tử cung có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như điều trị bằng thuốc, đốt điện, áp lạnh, laze, điều trị bằng công nghệ dao LEEP. Tùy vào mỗi nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương, mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp Để tránh những biến chứng khi có các dấu hiệu của bệnh bạn nên đi điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây, là những chia sẻ về viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không? do các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa chia sẻ đến bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc về bệnh, bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất nhé.