Vệ sinh vùng kín cho bé trai và bé gái khác nhau như nào

205 Lượt xem

Vệ sinh vùng kín là việc làm cần thiết bởi thông qua đó chúng ta có thể hạn chế một số mối nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe “cô bé” và “cậu bé” tuy nhiên có rất nhiều ý nghĩ sai lầm rằng chỉ người lớn mới cần vệ sinh vùng kín và chính lối nghĩ đó đã khiến tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở trẻ đang có xu hướng tăng lên với tỉ lệ cao. Vậy để hạn chế những nguy hiểm đó sau đây chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội xin được chỉ cách vệ sinh vùng kín ở bé trai và bé gái cụ thể như nào các bạn cùng tham khảo và thực hiện đúng.

ve-sinh-vung-kin-cho-trai-va-gai-khac-nhau-nhu-nao1

Vệ sinh vùng kín cho bé gái

– Trước tiên bạn hãy rửa tay thật sạch.

– Đặt bé lên tấm lót, cởi quần áo và tháo tã ra cho bé.

– Lau sạch phân bằng giấy vệ sinh mịn, sau đó dùng bông gòn thấm nước lau hết vùng bụng cho tới rốn. Tiếp tục dùng bông gòn sạch lau trong những nếp da 2 bên bẹn, từ trên xuống dưới và hướng từ trong ra ngoài.

– Kế đó, nhấc chân bé lên với một ngón tay giữa 2 mắt cá chân và lau sạch bộ phận sinh dục. Luôn lau từ phía trước ra phía sau để tránh vi trùng xâm nhập từ hậu môn vào âm đạo. Đừng cố gắng làm sạch môi âm hộ.

– Dùng bông gòn lau sạch hậu môn cho bé, rồi lau mông và đùi, lau từ ngoài vào trong, hướng về hậu môn.

– Dùng giấy vệ sinh mịn lau khô vùng quấn tã, rồi để 1 lúc cho vùng mông đít khô ráo để bé thoải mái.

– Thoa kem bảo vệ bên trên và xung quanh bộ phận sinh dục, môi âm hộ, hậu môn và vùng mông.

– Tiến hành quấn tã cho bé.

Vệ sinh vùng kín cho bé trai

– Nước tiểu bé trai thường dính xung quanh, bởi thế bạn cần làm sạch kỹ toàn bộ vùng đít em bé mỗi lần thay tã, để bảo vệ cho bé khỏi bị hăm.

– Đặt em bé lên tấm nệm lót và cởi đồ, tháo tã cho bé.

– Bé trai của bạn có thể sẽ đái ngay khi bạn cởi tã ra. Do đó, bạn nên dừng lại vài giây sau khi tháo tã, giữ tã để bé đái mà không làm bẩn xung quanh.

– Sau đó mở hẳn tã ra, lau sạch phân bằng giấy vệ sinh mịn và bỏ vào trong tã rồi gấp xuống phía dưới thân của bé.

-Thấm ướt bông gòn với nước để lau cho bé. Bắt đầu lau từ bụng lên đến rốn.

– Dùng bông gòn mới lau toàn bộ các kẽ ở bẹn và phần cuống bộ phận sinh dục. Chú ý luôn lau từ trong ra ngoài.

– Dùng bông mới lau toàn bộ cơ quan sinh dục của bé vì phân và nước tiểu hay đọng lại ở đó.

– Làm sạch bộ phận sinh dục của bé, lau hướng từ trong thân ra bên ngoài. Đừng bao giờ lộn ngược da bao qui đầu để làm sạch dưới bao da, phần này tự giữ sạch được.

– Dùng một tay nhấc hai chân bé lên, đặt một ngón tay của bàn tay đó vào giữa 2 mắt cá chân của bé, lau luôn cả phía sau mông nữa. Khi bé sạch sẽ rồi mới lấy tã ra.

– Lau tay bạn cho sạch, rồi làm khô vùng quấn tã bằng giấy vệ sinh mịn. Nếu bé bị hăm đít, nên có sẵn giấy vệ sinh, phòng khi bé tiểu bất thình lình.

– Thoa nhiều kem ngừa hăm lên vùng trên của bộ phận sinh dục (không thoa trực tiếp lên bộ phận sinh dục), hậu môn và mông.

>>> Tham khảo địa chỉ chăm sóc sức khỏe Nam khoa – Phụ khoa phong kham da khoa thien hoa co tot khong Đăng kí tại đây!

Trên đây là một số thao tác giúp các bậc cha mẹ có thể bảo vệ vùng kín của con em mình luôn được khô thoáng, khỏe mạnh hy vọng mọi người tuân thủ và thực hiện đúng. Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn hỗ trợ tận tình chu đáo. Cùng chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến hơn bạn nhé!