Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không

725 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là một trong cách phá thá an toàn được sử dụng rộng rãi luôn mang lại độ an toàn cao vì không phải can thiệp vào bên trong tử cung. Tuy nhiên vẫn còn một số thắc mắc của chị em về cách phá thai bằng thuốc” Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không?” Vì thế mà hôm nay phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn đọc bài viết uống thuốc phá thai có gây vô sinh không chị em cùng theo dõi nhé.

Thuốc phá thai có gây vô sinh không

Thuốc phá thai có gây vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc là như thế nào

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để ngừng sự phát triển của thai nhi trong tử cung khi thai phụ có ý định bỏ thai. Phương pháp này không cần đến tác động ở bên ngoài vào các cơ quan sinh sản nên sẽ ít gây biến chứng.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn và hiệu quả khi tuổi thai bằng hoặc nhỏ hơn 7 tuần và thai phụ không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, các bệnh tuyến thượng thận, hay dị ứng với thành phần của thuốc phá thai…

Vì vậy, phá thai bằng thuốc hoàn toàn có thể gây ra vô sinh về sau nếu thực hiện phá thai mà khi đó thai nhi và thai phụ không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên và tiến hành phá thai tại các địa chỉ phá thai không an toàn và không đảm bảo chất lượng..

Chính vì thế để đảm bảo phá thai an toàn, chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để kiểm tra về sức khỏe và tuổi thai nhi để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này cho mình.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết nếu thai phụ tự mua thuốc phá thai tại nhà, khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên sẽ rất nguy hiểm thậm chí có thể gây vô sinh do bị viêm nhiễm và gây nên các biến chứng như:

Rối loạn nội tiết tố, kinh nguyệt bất thường, có thể dẫn đến vô sinh.

Lạm dụng thuốc phá thai khiến nội mạc tử cung bị tổn thương và dẫn tới sự biến đổi trong tử cung và viêm màng dạ con dẫn đến quá trình sinh nở sau này gặp khó khăn thậm chí mất khả năng mang thai nữa.

Nếu trong trường hợp phá thai mà có hiện tượng bị chảy máu nhiều hơn 10 ngày, chị em cần phải tới cơ sở y tế uy tín kiểm tra lại càng sớm càng tốt để tìm hiểu xem phôi thai trong tử cung còn sót lại hay không. Phôi thai còn sót lại trong tử cung một thời gian dài có thể gây ra nhiễm trùng, viêm nội mạc tử cung, lần lượt gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, và cuối cùng là bị vô sinh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về uống thuốc phá thai có gây vô sinh không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 024.3734.9999 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí.