Tìm hiểu về viêm phần phụ mãn tính

697 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, bệnh được chia làm hai dạng cấp tính và mãn tính, nhưng trong đó viêm phần phụ mãn tính có mức độ nguy hiểm. Vì thế hôm nay phòng khám Thiên Hòa, sẽ đề cập đến bài viêm phần phụ mãn tính chị em cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về viêm phần phụ

Viêm phần phụ mãn tính là gì

Viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính được hiểu là giai đoạn nặng cuả bệnh viêm phần phụ. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ gây ra nhiều biến chững nguy hiểm, thậm chí là gây vô sinh ở. Vậy nguyên nhân của bệnh này do đâu chúng ta cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân viêm phần phụ mãn tính

+ Viêm do lậu Chlamydia trachomatis điều trị không tích cực dễ trở thành viêm phần phụ mạn tính.

+ Viêm do lao thường do lao mắc phải.

+ Do sự xâm nhập của các vi trùng khi mắc các bệnh viêm âm đạo mãn tính gây nên viêm phần phụ mãn tính.

+ Quan hệ tình dục không an toàn.

+ Phá thai nhiều lần, sẩy thai

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính chính là viêm phần phụ cấp tính không được điều trị triệt để. Bệnh với những biểu hiện như sau:

+ Toàn thân: Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi sốt, một bên hố chậu hay hai bên đau tự nhiên hoặc nắn đau và có hiện tượng ra khí hư màu vàng.

+ Rối loạn kinh nguyệt

+ Khó thụ thai vì khi bị viêm phần phụ ống dẫn trứng bị tắc cản trở trứng làm tổ trong buồng tử cung gây giảm khả năng thụ thai.

+ Khi thăm khám âm đạo thấy âm đạo bình thường, cổ tử cung bình thường nhưng một hay hai bên cạnh tử cung nắn thấy có một khối nhỏ. Bờ không rõ mật độ không chắc chắn nắn thấy đau.

Khi chị em thấy có những dấu hiệu trên, chị em nên đi đến các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh viêm phần phụ mãn tính nặng lên gây ra hậu quả đáng tiếc cho chị em.

Tác hại viêm phần phụ mạn tính

– Gây vô sinh, vì viêm nhiễm sẽ làm cho vòi trứng bị chít hẹp làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất trứng, từ đó sẽ làm giảm đi khả năng thụ thai của trứng.

– Gây ra những bệnh viêm nhiễm khác như áp xe buồng trứng do tình trạng viêm nhiễm nặng làm ảnh hưởng đến buồng trứng, mặt khác còn gây ứ đọng mủ trong buồng trứng, từ đó dễ dẫn đến áp xe buồng trứng.

– Gây viêm phúc mạc, viêm  nhiễm sẽ lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, trong đó có các niêm mạc ở gần ổ bụng.

Hướng xử trí

+ Nghỉ ngơi hợp lí, hình thành thói quen sinh hoạt khoa học.

+ Chườm lạnh hoặc chườm nóng.

+ Lý liệu pháp, sóng ngắn hay hồng ngoại để chống viêm.

+ Kháng sinh toàn thân, phối hợp hay đặc hiệu kháng sinh đồ theo chỉ định bác sĩ.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Những thông tin mà phòng khám đa khoa Thiên Hòa về viêm phần phụ mãn tính sẽ giúp chị em biết được những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện dấu hiệu bệnh, hãy đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để khám và điều trị ngay, tránh bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây hại sức khỏe nhé theo số điện thoại 024.3734.9999 nhé.

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt