Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

198 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm trong tuần qua, để giải đáp thắc mắc này cũng như giúp chị em có kiến thức sâu về bệnh. Hôm nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa, cung cấp một số kiến thức về biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ gặp trong độ tuổi sinh sản. Bệnh không gây tử vong nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cho biết mức độ nặng nhẹ còn tùy thuộc vào tình trạng viêm của tế bào, dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

  • Gây vô sinh: Tỉ lệ vô sinh do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra đang có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân do tế bào tuyến xâm lấn ra bên ngoài, nên các tuyến lộ vẫn tiết dịch nhiều, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm làm lượng dịch âm đạo ra nhiều hơn. Làm cho độ Ph âm đạo thay đổi, gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, khiến tinh trùng khó sống khi vừa đến âm đạo. Điều đó gây nên khó khăn trong vấn đề thụ thai và gây ra hiện tượng vô sinh.
  • Ung thư cổ tử cung: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính. Nhưng nếu tình trạng viêm nhiễm này kéo dài và không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung. Vì vậy việc điều trị sớm viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất cần thiết.
  • Gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều có mùi hôi. Mặt khác tình trạng viêm kéo dài làm tăng lên sự phát triển của vi khuẩn và những tác nhân gây bệnh qua đường tình dục, điều ấy gây nên viêm cổ tử cung sau đó viêm ngược lên gây tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung.

Biện pháp phòng tránh

Nếu chị em nghiêm túc phòng tránh thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không còn nguy hiểm nữa. Hiện nay, cách phòng tránh tốt nhất là:

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín luôn trong trạng thái khô thoáng.

Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng.

Tránh những tác động mạnh gây tổn thương tử cung như phá thai nhiều lần.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường khó điều trị dứt điểm dễ tái nhiễm. Hiện nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn, hiệu quả rõ rệt và hạn chế được khả năng tái phát của bệnh.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn nhé.