Tìm hiều về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

205 Lượt xem

Thuộc vào một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh khiến nhiều chị em cảm thấy đau đầu và lo lắng nhất. Nhiều chị em mới trong giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ thường cảm thấy ngại thăm khám nên đã rất nhiều chị đặt câu hỏi tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng rằng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có cần phải điều trị hay không? Với câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp chị em.

Một số điều cần biết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số điều cần biết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tìm hiều về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Trước khi trả lời thắc mắc trên của nhiều chị em, các bác sĩ sẽ giới thiệu qua về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cho các chị có thể hiểu và nắm bắt được vấn đề một cách chính xác hơn.

Lộ tuyến là tình trạng thường xảy ra ở các chị em phụ nữ, xuất hiện khi các tế bào của cổ tử cung bị tăng sinh quá mức và tràn cả ra bên ngoài gọi là “lộ tuyến”. Tình trạng này xảy ra do nhiều yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể tác động và gây viêm thì bệnh viêm lộ tuyến của chị em xuất hiện. Viêm lộ tuyến cũng là một bệnh lý phụ khoa phổ biến ở các chị em phụ nữ.

Một số nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể đến: tiền sử nạo phá thai đặc biệt là nạo phá thai không an toàn, đặt vòng tránh thai, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách; sinh hoạt tình dục thôi bạo, …

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có cần chữa không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phong kham Thien Hoa thì có 2 lí do khiến chị em bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ cũng cần phải được điều trị sớm đó là:

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung đang ở mức độ nhẹ sẽ rất dễ điều trị nếu chị em tiến hành điều trị sớm. Điều trị bệnh sớm không chỉ giúp quá trình điều trị được hiệu quả mà còn rút ngắn được thời gian trị bệnh tránh những ảnh hưởng không tốt của bệnh tới sức khỏe chị em sau này.

– Viêm lộ tuyến nhẹ nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành viêm lộ tuyến độ trung và độ nặng, đặc biệt các dạng viêm lộ tuyến phát triển nặng hơn dạng hạt, hoặc dạng mô nhú có thể dẫn tới ung thư và đe dọa tính mạng người bệnh.

Chị em cần tới khám để được bác sĩ đưa ra phương án điều trị thích hợp cho mình. Trường hợp bị viêm lộ tuyến nhẹ thì chị em có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng phương pháp nội khoa, dùng thuốc uống hoặc thuốc đặt có công dụng , tiêu diệt vi khuẩn. Chị chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn và kiên trì với lời dặn của bác sĩ thì bệnh sẽ khỏi.

>>> Xem thêm:  phong kham da khoa thien hoa co tot khong

Những điều chị em cần biết trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách: Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, đặc biệt trong kì đèn đỏ hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

– Khám và điều trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín đảm bảo chất lượng.