Tìm hiểu thông tin về bệnh viêm vùng chậu

1408 Lượt xem

Bệnh viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa nguy hiểm đến sức khỏe chị em đặc biệt là sức khỏe sinh sản bản thân. Tuy nhiên nhiều người còn thiếu hiểu biết về bệnh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế mà hôm nay phòng khám Thiên Hòa chia sẻ đến chị em bài viết bệnh viêm vùng chậu, chị em cùng theo dõi nhé.

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu là gì

Viêm vùng chậu là thuật ngữ dùng để chỉ bệnh phụ khoa như bệnh viêm cổ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng… Đa phần các trường hợp viêm vùng chậu là do sự phát tán một tình trạng nhiễm trùng trước đó ở âm đạo hoặc cổ tử cung. Bệnh viêm vùng chủ yếu do vi khuẩn gây ra, hay gặp nhất là các loại vi khuẩn lây qua đường tình dục không an toàn như Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis…gây nên dưới sự tác động trực tiếp.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm vùng chậu

– Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ đúng cách.

– Thực hiện các thủ thuật phá thai không đảm bảo an toàn, vô trùng.

Đa số các bệnh viêm phần phụ đều bắt nguồn từ quan hệ tình dục không an toàn và hay gặp nhất là các loại vi khuẩn như Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis…gây nên, đặc biệt là các bệnh xã hội  như bệnh sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu.

Bệnh lậu và bệnh Chlamydia là bệnh gây nên viêm vùng chậu phổ biến nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu là gì

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và mức độ nhiễm trùng, sức đề kháng cơ thể mà người bệnh có những biểu hiện cụ thể khác nhau. Dưới đây là những triệu chứng điển hình nhất về bệnh viêm vùng chậu :

– Đau bụng dưới và xương chậu.

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu

– Có cảm giác đau khi quan hệ. đau nhiều hơn khi ấn vào hạ vị.

– Khó khăn trong vấn đề tiểu tiện

– Sốt trên 38oC, ớn lạnh toàn thân, người mệt.

Viêm vùng chậu có nguy cơ gây vô sinh rất lớn. Vì thế mà khi có những dấu hiệu trên, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh kịp thời tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, phác đồ điều trị viêm vùng chậu được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân cũng như mức độ điều trị bệnh để đưa ra phác đồ điều trị chính xác an toàn hiệu quả cao cho mỗi bệnh nhân.

Hi vọng với những kiến thức trên sé giúp chị em có thêm thông tin về bệnh viêm vùng chậu để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh, chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến số 024.3734.9999 để được điều trị tại đây nhé.