Tìm hiểu cơ bản về viêm phụ khoa

268 Lượt xem

Bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ là bệnh viêm nhiễm khá phổ biến hiện nay. Đối với từng nguyên nhân gây bệnh mà mức độ viêm nhiễm thể thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt và khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy để hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm phụ khoa này hãy cùng chuyên gia bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa để tìm hiểu kĩ thêm.

Bệnh viêm phụ khoa

Bệnh viêm phụ khoa là gì

Tìm hiểu viêm phụ khoa là gì?

Là một trong những căn bệnh liên quan đến những viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm tử cung, viêm phần phụ, bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục …Bệnh thường biểu hiện với các dấu hiệu cấp và mãn tính khác nhau, với những tác nhân gây bệnh khác nhau  như E.coli, liên tụ cầu, tụ cầu, proteus, diphteroid…xâm nhập và gây ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phụ khoa

Khí hư ra bất thường có mùi hôi, số lượng dịch nhiều, khí hư màu vàng, lẫn mủ.

Vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu: Vùng kín bị ngứa ngáy là một trong những dấu hiệu đặc trưng của viêm nhiễm phụ khoa.

Khó khăn trong tiểu tiện như buốt, đau.

Có cảm giác đau vùng bụng dưới và đau tăng lên khi giao hợp.

Chảy máu bất thường ngoài chu kì kinh nguyệt, máu có màu đen.

Đây là một số những dấu hiệu điển hình nhất của các bệnh về viêm phụ khoa. Chị em nên tham khảo để biết thêm những kiến thức hữu ích cho mình và gia đình. Khi có các triệu chứng trên chị em nên đi đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh viêm phụ khoa

Đối với bệnh viêm phụ khoa chị em hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, từ đó xác định được tác nhân gây bệnh nhằm mục đích có phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh. Tuy nhiên khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặc biệt là vùng kín hằng ngày giữ cho “cô bé” luôn khô thoáng.

– Không nên giao hợp trong thời gian điều trị bệnh để không làm cho tình trạng viêm nhiễm nặng lên.

– Nên mặc những đồ lọt khô thoáng, làm bằng các chất liệu coston mềm mại tạo cảm giác thoải mái.

– Xây dựng một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng tránh lao động quá sức, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế những áp lực từ công việc và cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm khoa, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh viêm phụ khoa nếu còn thắc mắc về bệnh hãy liên hệ theo số điện thoại 024.3734.9999 hoặc trực tiếp đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng để được điều trị và tư vấn bệnh viêm phụ khoa đạt hiệu quả cao nhất .