Tìm hiểu cách đặt thuốc điều trị viêm cổ tử cung

210 Lượt xem

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung phổ biến hiện nay là sử dụng thuốc, bao gồm thuốc đặt và thuốc uống. Nhiều chị em còn mơ hồ về phương pháp đặt thuốc trong điều trị viêm cổ tử cung. Để chị em nắm rõ cách đặt cũng như điều trị tử cung được hiệu quả, hôm nay phòng khám Thiên Hòa hướng dẫn chị em cách đặt thuốc viêm cổ tử cung qua bài viết dưới đây, chị em cùng tham khảo nhé.

Đặt thuốc viêm cổ tử cung

Cách đặt thuốc viêm cổ tử cung

Tìm hiểu chung về viêm cổ tử cung

Cổ tử cung đóng vai trò quan trọng, trong hệ thống sinh sản nữ giới, là nơi lí tưởng để tinh trùng sau quá trình di chuyển tới âm đạo có thể vào buồng tử cung gặp trứng, từ đây hình thành nên quá trình thụ thai ở nữ giới. Vì thế khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, các chủng vius, nấm kí sinh trùng xâm nhập phá hủy và làm nhiễm khuẩn tử cung, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai gây vô sinh ở nữ giới, chính vì thế điều trị viêm cổ tử cung là điều rất cần thiết ở phụ nữ. Trong điều trị viêm cổ tử cung, thì phương pháp đặt thuốc đang là phương pháp điều trị mang tính hiệu quả, đơn giản, chi phí hợp lí nhất.

Hướng dẫn cách đặt thuốc viêm cổ tử cung

Để quá trình điều trị viêm cổ tử cung được hiệu quả, chị em nên tuân thủ đúng theo các bước đặt thuốc viêm cổ tử cung dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị viên thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ, băng vệ sinh, một cốc nước sôi để nguội, đặc biệt chú ý bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phù hợp trước khi tiến hành đặt.

Bước 2: Trước khi đặt thuốc, bạn nên lau khô âm đạo bằng khăn mềm, chị em nên nhúng viên thuốc đặt qua cốc nước đun sôi để nguội khoảng 2s, sau đó rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn, đảm bảo vô trùng tránh vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm âm đạo.

Bước 3: Nhẹ nhàng đặt viên thuốc vào sâu âm đạo, theo tư thế nằm để mông hơi cao lên một chút, dựng hai đầu gối lên, rồi khép chặt chân lại nằm yên để giữ thuốc không bị rơi ra ngoài. Sau khi đặt thuốc chị em nên nằm nghỉ ngơi 15 phút.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa thời gian thích hợp đặt thuốcviêm cổ tử cung là buổi tối trước khi đi ngủ, vì lúc đó cơ thể được nghỉ ngơi thuốc sẽ ngấm và phát huy tác dụng hơn. Trong quá trình đặt thuốc chị em không nên quan hệ tình dục, để đảm bảo bệnh được chữa khỏi hiệu quả nhất. Qúa trình đặt thuốc phải đảm bảo tuyệt đối vô trùng.

Liệu trình đặt thuốc trong khoảng thời gian 7- 10 ngày, không kéo dài quá 14 ngày vì như thế sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc. Nếu sau khi đặt thuốc đợt 1 mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi thăm khám lại để bác sĩ điều trị đổi thuốc hiệu quả hơn cho bạn.

Với những thông tin về cách đặt thuốc điều trị viêm cổ tử cung mà phòng khám Thiên Hòa chia sẻ, sẽ giúp chị em có thêm kiến thức cho mình. Phòng khám Thiên Hòa là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy, khám và điều trị bệnh viêm phụ khoa. Nếu chị em có nhu cầu khám và điều trị bệnh viêm cổ tử cung, hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 024.3734.9999 để được điều trị tại đây nhé.