Tìm hiểu bệnh lậu ở nữ có gây vô sinh không

282 Lượt xem

Nhiều chị em phụ nữ khi không may mắc bệnh lậu, thường rất sợ hãi bởi căn bệnh này không chỉ điều trị khó dứt điểm, mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì thế mà gần đây phòng khám Thiên Hòa nhận được rất nhiều câu hỏi về bệnh lậu ở nữ có gây vô sinh không? Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh lậu ở nữ có gây vô sinh không

Bệnh lậu ở nữ có gây vô sinh không?

Tìm hiểu bệnh lậu là gì

Bệnh lậu là có tính lây truyền cao trong cộng đồng, do lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ, và lây bệnh chủ yếu qua đường tình dục hoặc tiếp xúc với virus gây bệnh qua vết thương hở, hay dùng chung đồ dùng có chứa vi rút gây bệnh lậu của người bệnh (trường hợp ít gặp).

Bệnh lậu ở nữ giới thường diễn ra khá âm thầm, khó phát hiện vì thế mà nữ giới thường chủ quan và cho rằng căn bệnh này không hề đáng lo ngại. Chính vì điều đó mà chị em không chịu thăm khám sớm, cứ chần chừ hoặc tự ý mua thuốc về nhà uống khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chính điều đó dã dẫn đến không ít biến chứng về sức khỏe sinh sản của mình. Vậy bệnh lậu có gây vô sinh không?

Bệnh lậu có gây vô sinh không

Theo nghiên cứu mới đây, bệnh lậu ở nữ có khả năng gây vô sinh hay thậm chí là tử vong nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Nữ giới sau khi nhiễm lậu, các lậu cầu khuẩn sẽ nhanh lây lan và gây viêm nhiễm các bộ phận xung quanh như viêm nhiễm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, làm tắc vòi trứng khiến tinh dịch và tế bào trứng không thể gặp nhau, gây ra vô sinh ở nữ giới.

Chính vì thế chúng tôi khuyên khi bạn xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu, thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm và có phác đồ điều trị khịp thời, đặc biệt là đối với phụ nữ khi có ý định mang thai mà không may mắc bệnh lậu, chị em nên điều trị trước khi có kế hoạch mang thai, một phần để bảo vệ sức khỏe người mẹ mặt khác đảm bảo thai nhi phát triển bình thường khỏe mạnh.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng gửi tới chị em bệnh lậu ở nữ có gây vô sinh không. Nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề này cần giải đáp, hãy gọi điện đến số 024.3734.9999 các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn.