Thuốc chữa viêm cổ tử cung

206 Lượt xem

Việc sử dụng các loại thuốc chữa  Viêm cổ tử cung cũng có khỏi được bệnh viêm cổ tử cung không? Thuốc chữa viêm cổ tử cung hiện nay đang có nhiều loại, nhưng trước hết bạn cũng nên cần biết rõ được các nguyên nhân, cũng như tình trạng bệnh viêm cổ tử cung hiện tại của bạn. Như vậy cũng có thể đưa ra được các phương pháp có thể chữa bệnh hợp lý.

Nên xem: Viêm âm đạo

Viêm cổ tử cung đang  là một trong các tình trạng viêm ở cổ tử cung. Ỏ hầu hết các trường hợp bệnh về viêm cổ tử cung là không có triệu chứng gì quan trọng, nhưng tuy nhiên,trong một số trường hợp viêm cổ tử cung là do nhiễm các bệnh qua đường tình dục, bao gồm các bệnh lậu và chlamydia.

thuoc-chua-viem-co-tu-cung

thuốc chữa viêm cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung

Ra nhiều khí hư,có màu đục, màu xanh có thể lẫn máu.

Hiện tượng sốt nhẹ hoặc vừa (38-38o5)

Đi khám ở cổ tử cung có thể thấy ở cổ tử cung có thể bị sưng nề, xung huýêt, có mủ chảy ra. Có thể có loét.

Tiến triển và các biến chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Trong những đợt cấp, viêm cổ tử cung có thể có các biểu hiện rõ ràng, dữ dội. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để,cũng sẽ chuyễn thành bệnh viêm mạn tính và nó cũng có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Biến chứng của bệnh viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, gây các cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Viêm cổ tử cung cũng là một trong những yếu tố thuận lợi cho u xơ cổ tử cung

Xem thêm: Ngứa âm đạo

Thuốc cũng có thể chữa bệnh về viêm cổ tử cung

Colposeptin được gọi là các loại thuốc viên đặt trong âm đạo, thành phần của nó gồm 2 hoạt chất:
Chất chlorquinaldol (200 mg): Một trong các loại kháng sinh mạnh cũng có khả năng diệt khuẩn rộng, diệt nấm và các ký sinh trùng, nhưng nó cũng không có tác dụng với vi khuẩn lậu.

Một số các chất promestriene (10 mg): cũng có các tác dụng có thể tái tạo các niêm mạc âm đạo bị hư hại do bị các tổn thương viêm nhiễm gây nên.

Nên xem: Kinh nguyệt không đều

Thuốc cũng chỉ có tác dụng có thể chống viêm nhiễm chứ không diệt được các tế bào tuyến từ ống tử cung gây các xâm lấn lộ ra ngoài. Nhưng do việc điều trị hết viêm nên hiện tượng khí hư cũng có thể được giảm đi và các chất dịch tiết không còn mùi hôi khó chịu nữa. Nếu tổn thương lộ tuyến rộng thì sau khi đặt thuốc, khỏi viêm, các bác sĩ sẽ diệt tuyến bằng điện, laser hay áp lạnh.

Cách dùng thuốc: Vào mỗi tối trước khi đi ngủ,bạn cũng nên rửa sạch tay và các bộ phận sinh dục ngoài, lấy một viên thuốc nhúng vào nước chín, đặt lên ngón tay; sau đó ngồi xổm, đưa viên thuốc vào sâu trong âm đạo. Thời hạn dùng thuốc có thể là 10 ngày (nếu đang hành kinh vẫn phải tiếp tục đặt thuốc).