Tác nhân gây ra đi đái ra máu và đau bụng dưới ở nam giới

214 Lượt xem

tiểu ra máu là tình trạng trong nước tiểu có lẫn máu, người mang bệnh có khả năng nhận biết bằng mắt thường hoặc nối thông xét nghiệm xét nghiệm cụ thể. Trong tình trạng mày râu bị đi đái chảy máu và đau bụng dưới có lẽ là biểu hiện liên quan đến nhiều bệnh tật nam khoa, tình trạng này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi khác nhau. Theo bác sỹ phòng khám thiên hòa thì nếu không được phát hiện và điều trị kịp lúc bệnh có khả năng gây ra những vết thương nghiêm trọng đến tính mạng cũng như sinh lý quý ông.

Tác nhân gây ra đi đái ra máu và đau bụng dưới ở nam giới

tiếp sau đây là một số nguyên nhân và căn bệnh gây ra trường hợp đi tiểu ra máu và đau bụng dưới ở quý ông:

– bệnh tật về thận: hay gặp trong sỏi thận, các chất khoáng trong nước tiểu đôi khi có khả năng bị lắng cặn gây nên xuất hiện các tinh thể trên thành của thận và bọng đái. Qua thời gian, các tinh thể này có thể trở thành các sỏi nhỏ và cứng. Sỏi có khả năng không gây đau và bạn có khả năng không biết là có sỏi cho tới khi chúng gây bít tắc hoặc di chuyển. Khi đó có thể gây cơn đau dữ dội thận kéo theo hiện tượng đái rắt, tiểu ra máu.

– chứng bệnh về tuyến tiền liệt: hay gặp trong bệnh viêm tuyến tiền liệt, phình to tuyến tiền liệt,… mày râu sẽ có hiện tượng đi tiểu liên tục, bí tiểu do tuyến tiền liệt bị phì đại gây ép bóng đái. không chỉ vậy, bệnh nhân có lẽ bị sốt, đau vùng lưng 2 bên hoặc đau vùng chậu.

– nhiễm trùng đường tiết niệu: các lí do gây nhiễm khuẩn như vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm,… có cơ hội xâm nhập vào ở trong niệu đạo, bàng quang qua việc mày râu có “giao ban” bừa bãi, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ,… Khiến người nhiễm bệnh có lẽ xuất hiện triệu chứng đi đái buốt, tiểu ra máu kèm theo đau tức vùng chậu,…

– công dụng phụ của thuốc: một vài loại thuốc kháng sinh, giảm đau, ung thư,… có khả năng gây nên trường hợp đi tiểu chảy máu.

đi giải chảy máu và đau bụng dưới có nghiêm trọng không?

Khiến người mang bệnh phải chịu những cơn đau đớn, kém thoải mái chính vì vậy mà họ không thể tập trung làm việc được, chế độ sống mỗi ngày cũng vì đó mà bị xáo trộn.

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đưa ra lời khuyên dành cho bạn Minh cũng như nhiều bạn nam giới khác đó là khi có biểu hiện đi tiểu ra máu dẫn theo đau tức vùng bẹn, hãy nên đi khám chữa khám chữa càng sớm càng tốt tại các cơ sở hoặc cơ sở y tế tin tưởng. Nhằm xác định rõ lí do gây nên bệnh, ngăn cản những tai biến có lẽ xảy ra như:

tác động đến khả năng của hệ bài tiết: phần lớn các lí do gây tiểu chảy máu đều xuất phát từ bệnh lý ở bóng đái, thận,… Chính vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời có lẽ làm suy giảm chức năng hoạt động ở các nơi làm việc này. Việc đào thải các độc tố, nước tiểu ra ở ngoài cơ thể bị ngưng trệ, khiến cho mạng sống người mang bệnh bị giảm sút nguy hiểm.

Gây thiếu máu cấp tính: tiểu ra máu kéo dài không có giải pháp đổi thay kịp thời có thể khiến nam giới rơi vào trường hợp thiếu máu cấp tính, cơ thể suy nhược đuối, chóng mặt,…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã có lẽ trả lời được vướng mắc cho nhiều bạn quý ông về trường hợp đi tiểu ra máu và đau bụng dưới có nguy hiểm không. Mọi bận tâm cần được bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được giải đáp