Sảy thai có thể do nguyên nhân nào gây ra

85 Lượt xem

Sảy thai là việc ngoài mong muốn mà không bà mẹ nào muốn mình gặp phải bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe mà tâm lý của chị em cũng bị tác động khá lớn chính vì vậy việc tìm hiểu về các nguyên nhân gây sảy thai là gì có thể phần nào giúp chị em có được giải pháp phòng tránh hiệu quả cho chính mình.

Cùng lắng nghe những phân tích từ phía chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội cung cấp ngay sau đây để có thêm thông tin cần thiết bạn nhé:

say-thai-co-nguyen-nhan-nao-gay-ra1

Nguyên nhân gây sảy thai thường gặp là gì?

Do bất thường về nhiễm sắc thể dẫn đến sẩy thai

Nếu sảy thai lần đầu, mặc dù bạn đã có con trước đây hay chưa, hoặc là bạn đang có thai lần đầu, có thể chỉ do sai lầm của các nhiễm sắc thể trong cơ thể khi thai đang phát triển. Nguyên nhân này không thể dự đoán trước và thường sẽ không tái phát vào lần có thai lần sau. Mặc dù khó có thể phòng ngừa nhưng thường hầu hết các lần có thai lần sau vấn đề này sẽ không xảy ra.

Bệnh rối loạn đông máu

Phụ nữ sảy thai sau 10 tuần thường là do nguyên nhân này, phụ nữ mắc bệnh rối loạn đông máu này thường là loại đông máu hội chứng kháng phospholipid. Trong trường hợp này cần có sự tư vấn để chữa trị của thầy thuốc ngay lập tức.

Do tử cung hay cổ tử cung có vấn đề

Điều này làm giảm nguy cơ có thai một cách bình thường. Một số bắt thường về cấu trúc như : có vách ngăn ở tử cung, tử cung có sẹo do mổ hoặc tổn thương trước đó, hở eo cổ tủ cung. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây xảy thai rất thường gặp.

Sẩy thai do nhiễm khuẩn

Bắt cứ loại vi khuẩn nào cũng đều có thể gây xảy thai, từ các bệnh lây lan qua đường tình dục như : lậu, giang mai… cho đến các bệnh do thực phẩm đem lại như : nhiễm khuẩn do Listeria, Salmonella…

Do hội chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng nồng độ hormone testoterone tăng cao gây ra rụng trứng không đều, kinh nguyệt bất thường. Những phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng sẽ gây kháng insulin, ngăn cản màng nội mạc tử cung phát triển, điều này khiến phụ nữ dễ bị sẩy thai liên tiếp. Có từ 5% – 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Những nguyên nhân khác có thể xảy ra

Một số nguyên nhân khác như mắc các bệnh về tuyến giáp và tiểu đường không kiểm soát được khiến môi trường tử cung không thuận lợi gây khó khăn để phôi thai tồn tại hoặc do tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất làm từ dầu hỏa cũng làm tăng nguy cơ gây sẩy thai. Đây là vấn đề do yếu tố môi trường và vấn đề công việc của bạn, các bạn nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý hoặc tốt nhất không nên để tình trạng này xảy ra trong quá trình mang thai.

>>> Lời khuyên từ chuyên gia: để có thể ngăn ngừa các nguyên nhân gây sảy thai kể trên các chị em cần đặc biệt chú ý thường xuyên đi khám, siêu âm để chẩn đoán và nhận được sự tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có thể có được biện pháp can thiệp kịp thời nếu có bất thường xảy ra và đảm bảo thai nhi luôn được khỏe mạnh, an toàn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn hỗ trợ: 024.3734.9999 để được chuyên gia sản phụ khoa tư vấn và trao đổi trực tuyến miến phí những thông tin hữu ích.