Quy trình khám phụ khoa cho người chưa lập gia đình

289 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu cần bác sĩ tư vấn ạ. Cháu năm nay 20 tuổi, chưa quan hệ tình dục bao giờ ạ. Gần gây cháu cảm thấy ngứa âm đạo nên muốn khám phụ khoa để xem có bị viêm nhiễm không ạ? Nhưng cháu tìm hiểu thì thấy có mục soi tử cung và buồng trứng qua âm đạo. Cháu rất sợ. Không biết nó ảnh hưởng gì đến màng trinh của cháu không ạ? Quy trình khám phụ khoa cho người chưa quan hệ như thế nào? Cháu rất mong nhận được lời giải đáp sớm từ bác sĩ! Cháu xin cảm ơn!

Giải đáp: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quy trình khám phụ khoa dành cho người chưa quan hệ

Quy trình khám phụ khoa cho người chưa lập gia đình:

Hầu hết chị em khi chưa lập gia đình đều cảm thấy rất e ngại khi tới khám phụ khoa, sợ những tác động xấu đến màng trinh ảnh hưởng đến trinh tiết của mình sau này. Chị em đừng vội lo lắng bởi khám phụ khoa đối với nữ giới chưa quan hệ và đã quan hệ là hoàn toàn khác nhau nên việc khám phụ khoa đối với nữ giới chưa lập gia đình vẫn là điều quan trọng, vô cùng cần thiết.

Để biết thêm chi tiết về quá trình khám phụ khoa đối với nữ giới chưa quan hệ, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ bật mí giúp chị em có thể cảm thấy an tâm hơn:

– Bước 1: Bác sĩ tìm hiểu một số thông tin về người khám trước khi tiến hành khám bệnh. Trước tiên các bác sĩ sẽ hỏi về lí do đến khám và tiền sử mắc bệnh phụ khoa, tiền sử bệnh tật nói chung để hiểu về lối sống sinh hoạt hằng ngày cũng như các yếu tố di truyền khác.

– Bước 2: Vùng bụng được khám tư thế nằm sản khoa. Bác sĩ sẽ quan sát toàn bộ vùng bụng để phát hiện sẹo phẫu thuật ( nếu bệnh nhân đã làm phẫu thuật vùng bụng), dịch cổ chướng, tuần hoàn bàng hệ ( nếu bệnh nhân bị bệnh lý gan mật),… Sau đó sẽ khám vùng của bụng, xác định xem có khối u không (nếu có cần xác định vị trí của khối u, kích thước khối u, mật độ, di động, đau,…)

– Bước 3: Kiểm tra bộ phận sinh dục bên ngoài: vùng mu, âm đạo, tầng sinh môn, …

– Bước 4: Nếu có biểu hiện viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dụng cụ chuyên dụng, lấy chút dịch âm đạo cho xét nghiệm dịch âm đạo.

– Bước 5: Chờ lấy kết quả, nếu mắc bệnh sẽ được kê đơn thuốc và dặn dò những chỉ định khác.

Trên đây là một quy trình khám phụ khoa đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục được thực hiện tại phòng khám Thiên Hòa. Nữ giới khám phụ khoa định kì là một điều rất tốt, giúp phát hiện và điều trị bệnh một cách sớm và hiệu quả nhất gúp bảo vệ sức khỏe phụ khoa được tốt hơn.