Phân loại các dạng viêm âm đạo phổ biến hiện nay

179 Lượt xem

Tình trạng viêm âm đạo thường bắt nguồn từ nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau do vậy để có thể nhận định chính xác mức độ viêm nhiễm chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên các bạn cần phải thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa trị hiệu quả. Do vậy để các bạn có thêm thông tin cần thiết giúp mình dễ dàng phát hiện bất thường trong nội dung bài viết này chuyên gia xin được phân loại các dạng viêm âm đạo phổ biến hiện nay là gì mọi người cùng tham khảo.

phan-loai-cac-dang-viem-dao-pho-bien-hien-nay1

Các dạng viêm âm đạo phổ biến thường gặp hiện nay là gì?

Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Thể viêm âm đạo này khá phổ biến ở phụ nữ. Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo do tạp khuẩn là do sự mất cân bằng hệ vi sinh trong môi trường âm đạo. Lí do dẫn đến điều này thường là do sức đề kháng kém, do dùng thuốc kháng sinh, do rối loạn nội tiết tố trong thời kì mang thai, mãn kinh… gây nên.

Triệu chứng bệnh: Huyết trắng ra nhiều, có mùi hoặc không. Khí hư có thể có màu trắng hoặc hơi đục; Có thể kèm theo các biểu hiện khác như ngứa bên ngoài âm đạo, khó tiểu, khó chịu xung quanh cơ quan sinh dục…

Viêm âm đạo do nấm Candida

Nấm âm đạo phổ biến nhất là nấm Candida. Khi âm đạo của người phụ nữ bị những tác động bên ngoài hoặc bên trong mà thay đổi môi trường thì dẫn đến các vi nấm có cơ hội phát sinh và phát triển.

Triệu chứng bệnh: Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng khái quát viêm âm đạo do nấm có biểu hiện khá dữ dội như ngứa kèm theo bỏng rát âm hộ âm đạo; ra khí hư dạng bột trắng như bã đậu (khoảng 69%) và tăng lên trước ngày hành kinh; có thể tiểu khó hoặc tiểu buốt và bỏng rát khi sinh hoạt tình dục.

Viêm âm đạo do trực khuẩn Gram âm (Bacterial vaginosis)

Khi âm đạo thiếu các vi khuẩn có lợi Lactobacilus, khi đó cơ thể sẽ giảm sản xuất ra H2O2 tạo ra môi trường yếm khí có tính kiềm, là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn yếm (80% là Gardnerella vaginosis) phát triển mạnh mẽ và là lấn át vi khuẩn có lợi, gây viêm âm đạo.

Triệu chứng bệnh:

+ Ra khí hư nhiều, mùi cá ươn rất khó chịu, đặc biệt tăng sau khi quan hệ tình dục hoặc dùng xà phòng có tính kiềm.

+ Ngứa và khó chịu ở âm hộ, âm đạo. Tuy vậy có khoảng 50% phụ nữ nhiễm Bacterial vaginosis sẽ không có biểu hiện bệnh.

+ Tính chất khí hư: Loãng, đồng nhất, màu trắng hoặc xám, mùi hôi tanh. Niêm mạc âm đạo thường không viêm đỏ.

Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas

Thể viêm âm đạo do trichomonas là bệnh thường lây nhiễm qua con đường tình dục. Bệnh không được chữa trị kịp thời rất có thể gây ra một số những biến chứng viêm buồng trứng, vòi trứng, gây viêm loét ở cổ tử cung… nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh.

Triệu chứng bệnh: Khí hư ra nhiều, mùi hôi, màu vàng hoặc hơi xanh, loãng, có bọt nhỏ, ngứa rát ở âm hộ, đau khi giao hợp…

Lưu ý: dù bạn gặp phải dạng viêm nhiễm âm đạo nào thì việc điều trị sẽ được khắc phục hiệu quả cũng như phòng tránh tái phát thì cần phải điều trị tích cực trên cả đối tượng bạn tình. Đăng kí khám và kiểm tra chất lượng phong kham da khoa thien hoa co tot khong Tại đây!

Trên đây một số thông tin chia sẻ cùng với triệu chứng nhận biết cụ thể đối với từng dạng viêm nhiễm âm đọa hy vọng sẽ là kiến thức hữu ích đối với bạn đọc để có thể bảo vệ và cải thiện sức khỏe của bản thân tốt nhất. Mọi thông tin thắc mắc không hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được trao đổi tư vấn trực tuyến miến phí tận tình, chu đáo hơn.