Phải làm thế nào khi bị rong kinh sau sinh

203 Lượt xem

Rong kinh sau sinh là một hiện tượng khá ở chị em do rối loạn nội tiết tố nữ sau các lần vừa mới sinh em bé. Đây cũng là thời kỳ khá nhạy cảm đối với tất cả các mẹ, và nếu như không có những biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau sinh thường sẽ quay lại sau 3 đến 5 tháng. Nếu như kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày thì thì bạn đã bị rong kinh sau sinh. Vậy rong kinh sau sinh phải làm sao?
– Đối với những trường hợp bị rong kinh sau kinh nhẹ thì cũng không cần thiết quá lo lắng trong việc điều trị, có thể nó sẽ tự khỏi và sẽ ổn định lại trong một thời gian gần đây.

Rong kinh sau sinh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Vệ sinh thường xuyên

Phải làm thế nào khi bị rong kinh sau sinh

Phải làm thế nào khi bị rong kinh sau sinh

Vấn đề vệ sinh hàng ngày là điều rất là quan trọng, tuy đó không phải vấn đề khó khăn nhưng không phải ai cũng làm đúng và làm sạch sẽ, đặc biệt là sau khi sinh. sau quá trình sinh xong cơ thể của chị em trở nên nhạy cảm hơn, các khu vực sinh dục bị tổn thương nặng nề và rất lâu có thể hồi phục trở lại. thành ra, nếu như không vệ sinh đúng cách sẽ làm vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm. Thay băng vệ sinh nhiều nhất là sau 4 tiếng 1 lần, dù máu nhiều hay ít vì đây là nơi mà vi khuẩn tồn tại và phổ biến nhiều nhất. Nên sử dụng nước ấm và muối trắng pha loãng để rửa vùng kín là tốt nhất vì những dung dịch vệ sinh có thể sẽ gây kích ứng hoặc sẽ tiêu diệt hết cả những vi khuẩn hữu dụng.
2. Không ân ái tình dục khi bị rong kinh
Nhiều chị em vẫn quan hệ tình dục khi kỳ kinh vẫn chưa sạch hẳn dẫn đến trong âm đạo sẽ bị ứ đọng lại làm cho kỳ kinh của bạn kéo dài hơn và đây chính là lý do gây dấu hiệu kinh nguyệt màu đen do máu bị ứ đọng lại lâu. Do đó bạn không nên ân ái khi bệnh rong kinh vẫn chưa được chữa trị triệt để
3. Không nên phân tâm, stress và cần phải ngủ đủ giấc
Rong kinh đơn thuần thì có thể sẽ không gây nguy hiểm nhưng nếu như mới sinh mà tâm trạng cứ tress kéo dài có thể sẽ làm cho chị em dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và làm hình thái rong kinh càng trầm trọng hơn.
4. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng
Tham khảo thực đơn và theo dõi sát sao, hạn chế ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh nhưng vẫn có đủ sữa cho con bú.
– Nếu như bạn thấy bị rong kinh kéo dài hoặc gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh thì cần phải đi gặp bác sĩ ngay để có phương án điều trị kịp thời. Để lâu sẽ làm mất máu nhiều gây choáng, ngất, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sức khỏe của chị em.
Rong kinh sau khi sinh là đặc điểm rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên tùy từng người thì các bác sĩ có chỉ định bệnh riêng.
Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc kháng sinh về uống đề điều trị bệnh, có thể sẽ làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn và đặc biệt sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn sữa và sức khỏe của em bé.
Hãy là bà mẹ thông thái để vượt qua giai đoạn khó khăn này và cho con phổ biến hoàn thiện nhé!