Phác đồ phòng bệnh viêm phần phụ hiệu quả là gì

156 Lượt xem

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa mà nữ giới thường gặp đang có xu hướng gia tăng về tốc độ nhất là những viêm nhiễm tại phần phụ và chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản của người bệnh do vậy để phần nào giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có buổi trao đổi trực tiếp về phác đồ phòng bệnh viêm phần phụ hiệu quả để bạn đọc cùng tham khảo.

phac-phong-benh-viem-phan-phu-hieu-qua-la-gi1

Nguyên nhân gây viêm phần phụ là như nào?

Trước tiên để bạn đọc có được phác đồ phòng bệnh viêm phần phụ thì chúng ta cần phải xác định được căn nguyên gây ra bệnh là gì qua đó sẽ khắc phục hiệu quả hơn. Và sau đây sẽ là những nguyên nhân gây viêm phần phụ thường gặp:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường chính truyền nhiễm bệnh. Bệnh có thể lây từ người này qua người qua khi quan hệ tình dục, hoặc trong quá trình quan hệ tình dục quá thô bạo gây tổn thương niêm mạc bên trong âm đạo cũng dễ tạo môi trường cho các khuẩn bệnh phát triển, gây viêm nhiễm tử cung và lan sang các phần phụ.

– Viêm nhiễm sẵn các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung

– Vệ sinh vùng kín chưa đúng cách: Vệ sinh vùng kín là rất quan trọng, nó đảm bảo cho môi trường vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng, từ đó hạn chế được các bệnh.

– Mặc đồ bó sát: mặc đồ quá bó có thể khiến âm hộ bị nóng, chà xát với quần áo gây tổn thương, đồng khời khiến môi trường âm đạo đột nhiên chật chội, khó thoát khí, dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công.

– Ngồi lâu, ít vận động: ngồi lâu gây tê các bộ phận ở phần dưới, khiến cho máu khó lưu thông và hạn chế chức năng thải độc của âm đạo.

– Sinh đẻ quá nhiều lần hoặc nạo phá thai thường xuyên.

Phác đồ phòng bệnh viêm phần phụ hiệu quả là gì?

Quan các tác nhân gây bệnh nêu trên các bạn có thể phòng tránh viêm phần phụ bằng cách tuân thủ theo những lưu ý do các chuyên gia  thống kê cụ thể như sau:

– Định kỳ tổ chức khám phụ khoa ở tuyến cơ sở để phát hiện và điều trị sớm, đặc biệt nhóm nguy cơ hoặc những người phải làm việc trong môi trường nước bẩn.

– Phát hiện sớm, điều trị tích cực viêm nhiễm đường sinh dục dưới ngay khi mới nhiễm

– Phát hiện và điều trị viêm niệu đạo ở nam và nữ có hiệu quả.

– Sử dụng bao cao su ở những người có nguy cơ cao với  bệnh lây qua đường tình dục.

– Tôn trọng nguyên tắc vô khuẩn khi làm các thủ thuật sản phụ khoa.

– Tuyên truyền, hướng dẫn cách vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh cá nhân,vệ sinh giao hợp.

– Vận động sinh đẻ có kế hoạch, tránh có thai ngoài ý muốn.

– Tuyên truyền lối sống lành mạnh.

Bài viết đã cung cấp thông tin có liên quan đến tình trạng viêm phần phụ ở nữ giới hy vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ có được biện pháp phòng tránh hiệu quả cho riêng mình. Nếu có gì không hiểu cần tư vấn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được trao đổi chi tiết hơn.

Chuyên gia tư vấn: Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội