Phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp nào

905 Lượt xem

Chào bác sĩ: Tôi năm nay 36 tuổi. Gia đình tôi đã có hai cháu nhỏ. Gần đây tôi phát hiện mình có triệu chứng của thai nghén nên tôi có đi siêu âm tại một cơ sở y tế và được chẩn đoán mang thai 2 tuần tuổi. Do cả hai vợ chồng tôi đều là làm việc trong nhà nước, với một phần tuổi tôi đã cao sinh con ở tuổi này, sẽ gây nhiều nguy hiểm và biến chứng sau này, nên tôi buộc phải bỏ thai. Tôi có biết đến phương pháp phá thai bằng thuốc, nhưng không biết rằng trường hợp của tôi có thể áp dụng phương pháp này không? Rất mong bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho tôi để tôi có được sự lựa chọn phù hợp nhất. (Chị Hạnh – Hà Nội)

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp nào

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp nào?

Chào bạn cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám. Phá thai bằng thuốc là một trong những cách phá thai an toàn, có độ chính xác cao, nên được nhiều chị em tin dùng.

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp nào

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc có hiệu quả lên đến 90% cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Tuổi thai của bạn, hiện đang ở mức 2 tuần nên hoàn toàn đủ điều kiện để áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc.

Nhưng để hiệu quả và chính xác hơn, thì bạn nên đến địa chỉ phá thai an toàn uy tín để được bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát về sức khỏe xem bạn có mắc phải bệnh lý về tuyến thượng thận, các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, hoặc có tiền sử tắc mạch, thiếu máu nặng, nếu bạn mắc các bệnh đó buộc lòng bạn sẽ được tư vấn các phương pháp phá thai an toàn khác, phù hợp với bạn. Vì vậy, tùy theo tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

Để việc đình chỉ thai nghén được an toàn, bạn nên đến cơ sở y tế an toàn để nhận được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hơn nữa, hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh stress kéo dài.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho chị Hạnh do các bác sĩ chuyên khoa Thiên Hòa về phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp nào? Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn và các vấn đề chung liên quan đến sức khỏe phụ khoa,  bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể nhé.