Những thói quen gây ra bệnh nấm âm đạo

222 Lượt xem

Một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh  viêm nhiễm phụ khoa và nấm âm đạo là do thói quen vệ sinh cá nhân hằng ngày đặc biệt là vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách. Đôi khi những thói quen không tốt sẽ khiến bệnh nấm âm đạo phát triển mạnh hơn. Đó là những thói quen gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn để chị em nữ giới sớm có biện pháp phòng tránh cũng như điều chỉnh thói quen cá nhân của mình nhé!

Thói quen gây viêm âm đạo

Những thói quen gây ra bệnh nấm âm đạo:

– Vệ sinh không đúng cách:

Một trong những nguyên nhân khiến môi trường âm đạo bị mất cần bằng khiến nấm men có điều kiện thuận lợi để sinh sôi và phát triển đó là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của chị em chưa đúng cách. Vệ sinh vùng kín không đúng cách thể hiện ở chỗ: Thụt rửa âm đạo quá sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh, không vệ sinh sạch sẽ trong kì nguyệt san hoặc trước và sau quan hệ tình dục.

– Do thói quen ăn uống, ăn quá nhiều đường:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì ăn nhiều đường sẽ khiến nguy cơ nhiễm nấm men bị tăng lên trong toàn cơ thể. Chính vì vậy mà chị em có thói quen ăn đồ ngọt sẽ có nguy cơ mắc nấm âm đạo cao hơn so với chị em không có thói quen này.

– Mặc đồ lót bằng chất liệu kín, không khô thoáng:

Chị em thường xuyên dùng đồ lót bó sát hoặc sử dụng đồ lót có chất liệu nilon không thoáng khí cũng làm tăng nguy cơ bị nấm âm đạo. Nấm sinh sôi và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt nên khi có môi trường thuận lợi chúng sẽ càng dễ tấn công gây tổn thương cho âm đạo.

– Chị em bị mắc chàm âm đạo:

Bệnh chàm có thể xuất hiện ở vùng kín mà ít chị em có thể biết. Bệnh chàm ở âm đạo có thể gây ra viêm mãn tính và kích ứng, thậm chí ở một số người có thể phát triển thành bệnh nhiễm trùng nấm men.

>>> Tìm hiểu thêm: phòng khám thiên hòa lừa đảo

– Sử dụng bao cao su tiệt trùng:

Bao cao su có khả năng tiệt trùng tuy giúp phòng lây truyền và viêm nhiễm qua đường tình dục nhưng lại không mấy có lợi đối với môi trường âm đạo khiến vùng kín khó chịu, làm nhiều loạn miễn dịch âm đạo khiến nấm dễ dàng tấn công hơn.

– Bị nấm âm đạo có thể do lượng Estrogen giảm

Estrogen được tăng cường vào mô âm đạo dưới dạng glycogen, estrogen sản sinh ra acidophilus ngăn cản sự phát triển của nấm men. Trong thời điểm trước chu kỳ kinh nguyệt hay vì lý do nào đó mà lượng estrogen này đột nhiên giảm xuống thì nấm men dễ bề phát triển gây bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong chia sẻ chị em có thể tham khảo để có điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình một cách hợp lí nhất tránh vì những hiểu biết sai trái mà gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phụ khoa của mình.