Những nguy hiểm thường gặp khi bị kinh nguyệt không đều

501 Lượt xem

Chào các bác sĩ! bác sĩ cho em hỏi: bị kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không? Bình thường em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Nhưng gần đây không hiểu nguyên nhân vì sao chu kỳ kinh nguyệt của em không đều nữa có lúc dài, lúc ngắn. Em không biết rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ? Rất mong những bác sĩ giải đáp giúp em. Em nghe nói kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh nữ. Em chưa lập gia đình nên rất lo lắng. Mong sớm nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

Chào người bệnh.

những bác sĩ phụ khoa rất vui khi được tư vấn cho bệnh nhân về vấn đề “kinh nguyệt rối loạn có nguy hiểm không ?”.

Theo một số chuyên gia phụ khoa: Chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng là 28 đến 30 ngày, người Việt Nam có chu kỳ kinh từ 22 đến 35 ngày vẫn có thể coi là bình thường. Khi chu kỳ kinh của người bệnh ngắn hơn hoặc dài hơn mốc thời gian trên thì được coi là rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều

rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là một trong các bệnh nữ giới thường gặp. Một loạt những yếu tố như không đều nội tiết tố, lập môi trường ở, cảm xúc không ổn định đều rất có thể dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt.

Những nguy hiểm thường gặp khi bị kinh nguyệt không đều

Những nguy hiểm thường gặp khi bị kinh nguyệt không đều

 

các bác sĩ cho hay, việc không đều kinh nguyệt có ảnh hưởng rất lớn tới phụ nữ phụ nữ, cụ thể bao gồm một số phương diện sau:

1. Có thể dẫn đến vô sinh.

Theo một vài thống kê nghiên cứu liên quan cho thấy, không đều kinh nguyệt là lý do trực tiếp gây ra vô sinh hiếm muộn bên cạnh đó cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tỉ lệ vô sinh ngày càng cao ở nước ta trong vài năm gần đây.

2. Cản trở tới sắc đẹp.

Nếu không kiểm tra với trị liệu sớm chứng rối loạn kinh nguyệt thì không một số ảnh hưởng tới sắc đẹp mà còn đe dọa tới vai trò sinh sản. con gái con gái rất dễ xuất hiện tàn hương, nám cùng mụn đầu đen.

3. Dẫn đến mắc một số bệnh vùng kín.

rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới rất dễ dẫn tới viêm nhiễm khớp, viêm cổ tử cung…Rối loạn kinh nguyệt nếu không được chẩn đoán với Điều trị sớm quả thực là mối nguy hại nghiêm trọng cho khả năng của người đàn bà.

Hiện nay bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt, bạn cần đi phòng khám phụ khoa để sớm xác định nguyên nhân từ đó chữa trị kịp thời. không nên một số biến chứng nguy hiểm về sau.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ:

cản trở của kinh nguyệt không đều có thể rất xấu nhưng không phải là không chữa được nhưng phải kịp thời. Khi bạn có các biểu hiện của sự kinh nguyệt rối loạn nhưng chưa chắc chắn, nên tâm sự và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.

Đừng ngại đi đến các phòng khám phụ khoa, hãy tìm một vài phòng khám phụ khoa mà người bệnh cảm thấy tin tưởng để được tư vấn, khám cùng hỗ trợ trị liệu. Hãy vì tương lai, sức khỏe sinh sản với hạnh phúc của bạn sau này. khám đa khoa Thiên Hòa chuyên hỗ trợ trị liệu những bệnh nữ giới, giúp bảo vệ khả năng sinh sản của bệnh nhân.