Những điều nên biết khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

106 Lượt xem

Một trong những biện pháp tránh thai an tòan được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay là thuốc tránh thai hằng ngay mang tính hiệu quả cao. Tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày đúng cách như thế nào, để mang lại hiệu quả cao lại đang là mối quan tâm của nhiều chị em. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Thuốc tránh thai hằng ngày

Những điều nên biết khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày là gì?

Tìm hiểu về thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc uống tránh thai hàng ngày trên thị trường hầu hết được đóng dưới dạng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Đây là loại thuốc được điều chế giữa sự kết hợp của Estrogen và Progesteron nhằm ức chế sự tạo trứng, ngăn cản quá trình rụng trứng. Thuốc có tác dụng tránh thai khá hiệu qủa lên đến 99%. Tuy nhiên, thuốc sẽ đạt hiệu quả tránh thai cao nếu như bạn sử dụng đúng hướng dẫn.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Để đạt hiệu quả bạn nên sử dụng thường xuyên vào một giờ cố định. Tuy bạn có thể uống thuốc vào bất cứ lúc nào nhưng nếu chọn một thời điểm như uống trước khi ăn sáng hay trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tạo thói quen và dễ nhớ hơn. Để dễ nhớ bạn nên nhớ những quy tắc sau khi sử dụng thuốc :

– Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

– Ngày uống 1 viên.

– Vỉ 21 viên sau khi sử dụng hết hãy nghỉ ngơi một tuần rồi bắt đầu dùng vỉ mới.

– Với vỉ 28 viên bạn có thể tiếp tục dùng vỉ khác ngay sau khi đã kết thúc vỉ hiện tại đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, khi sử dụng thuốc tránh thai, các bạn phải uống theo thứ tự thuốc ghi trên vỉ thuốc và nên uống vào một giờ nhất định trong ngày để đạt hiệu qủa cao. Nếu bạn không may quên bạn nên bổ sung vào thời gian sớm nhất, có thể kèm theo đó là nên sử dụng các biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai không giúp các bạn tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho mình, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai hỗ trợ (như mang bao cao su) khi quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thuốc tránh thai hằng ngày do các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho mình, nếu còn có thắc mắc về bệnh bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể nhé.