Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

214 Lượt xem

Kiến thức về bệnh phụ khoa luôn là những kiến thức cực kì quan trọng đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là nắm được những dấu hiệu của bệnh phụ khoa sẽ giúp cho chị em sớm phát hiện ra các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em có nguy cơ mắc phải. Chính vì thế trong bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho các bạn biết về dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

Những dấu hiệu bệnh viêm phụ khoa

Những dấu hiệu bệnh viêm phụ khoa là gì

Dấu hiệu viêm phụ khoa

Bệnh viêm phụ khoa là một trong những bệnh lý mà bạn sẽ phải gặp ít nhất một lần trong đời, đặc biệt là mùa hè thời tiết nóng bức khiến vùng kín ẩm ướt khó chịu tạo điều kiện cho vi khuẩn nâm .. xâm nhập và gây bệnh. Tình trạng viêm phụ khoa có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của chị em, có nguy cơ dẫn đến vô sinh và ung thư cổ tử cung. Để tránh những biến chứng trên, chị em nên nhận biết những dấu hiệu của viêm phụ khoa để có kế hoạch điều trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên để ý:

  • Khí hư bất thường ở âm đạo

Khí hư tiết ra ở âm đạo với màu như vàng, nâu hay đỏ tùy vào máu kèm theo đó với mùi hôi khó chịu. Mỗi bệnh phụ khoa thì khí hư sẽ thay đổi khá nhiều tính chất như:

+ Khí hư ra nhiều, có màu vàng đặc giống như những giọt mủ đây chính là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm.

+ Khí hư ra loãng như nước thì có thể là bạn đã mắc bệnh viêm tử cung

+ Khí hư ra nhiều, màu đục, dính như hồ dán thì khả năng bạn đã mắc bệnh viêm cổ tử cung

+ Khí hư có màu trắng dính và nhầy, có loãng như nhước, không mùi thì có thể là một trong hai bệnh u xơ cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi thấy vùng kín có nhiều biểu hiện như sưng tấy, niêm mạc da bị ửng đỏ, đau, nóng rát khi đi tiểu có thể là chị em đang mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng nào đó.

  • Ngứa ngáy vùng kín

Tình trạng ngứa vùng kín xảy ra nhiễm trùng hoặc nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo nhiễm khuẩn tricomonas và nấm âm đạo mặt khác cũng có thể do dị ứng với chất tẩy rửa vùng kín, quan hệ tình dục không lành mạnh, dùng băng vệ sinh không đảm bảo…

  • Đau khi quan hệ tình dục

Tình trạng đau khi quan hệ tình dục thường gặp ở những bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ…

  • Chảy máu khi quan hệ tình dục

Tình trạng máu chảy máu bất thường, mà không phải trong kỳ nguyệt san thì có thể là dấu hiệu chị em đang bị rối loạn hormone hoặc các bệnh ở buồng trứng của chị em, u xơ tử cung hoặc năng hơn là ung thư cổ tử cung.

Khi có những dấu hiệu trên, bạn nên đến những cơ sở chuyên về phụ khoa đặc biệt là về khoa sản hoặc phụ khoa để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hi vọng giúp chị em có kiến thức để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Để tìm hiểu thêm về bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cũng như các chuyên khoa khác bạn hãy liên hệ đến số 024.3734.9999 hoặc trực tiếp đến 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn miễn phí nhé.