Nguyệt san ra nhiều căn nguyên do đâu?

160 Lượt xem

Kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng bất thường trong chu kì nguyệt san ở nữ giới. hiện tượng này có khả năng gây mất máu và làm rối loạn hoạt động nội tiết trong cơ thể phụ nữ. Có nhiều căn nguyên xảy ra nguyệt san ra nhiều, có khả năng nguồn gốc từ yếu tố tâm sinh lý hoặc cấu tạo cơ địa hoặc nguyên do do một vài loại viêm phụ khoa gây nên

Nguyệt san ra nhiều hay ra kinh nguyệt màu đen khiến cho bạn gái khá hoang mang, sức khỏe bị nguy hiểm nếu không kịp thời chữa trị

Kinh nguyệt ra nhiều vì các lí do gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa, kinh nguyệt ra nhiều do nhiều căn nguyên gây nên. Chẳng hạn như:

– Các phương pháp ngừa thai như vòng ngừa thai…có khả năng dẫn tới những đổi thay về nguyệt san, đặc biệt là hiện tượng nguyệt san ra nhiều hoặc rong kinh.

– Bệnh viêm vùng chậu là một viêm nhiễm thường gặp ở nữ giới, ảnh hưởng đến tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng cũng là căn nguyên gây nên những hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

– Bạn nữ bị mắc các căn bệnh về cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung,… Do cổ tử cung bị viêm loét, chảy máu nên lượng kinh sẽ tăng lên.

– Do sự rối loạn các hormone trong thể trạng bạn gái làm kích thích sản sinh những lớp niêm mạc ở thành tử cung.

Là một trong những biểu hiện kinh nguyệt không đều thường gặp ở chị em phụ nữ, nguyệt san ra nhiều nguy hiểm trầm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe. Sẽ rất tác hại nếu chị em cho rằng đây chỉ là một dấu hiệu đơn giản, không gây nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy nên, ngay khi có những biểu hiện bất thường, những bạn nên đến ngay phòng khám phụ khoa để được khám chữa và điều trị kịp thời, phòng ngừa nguy hại tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.