Nguyên nhân gây ra nấm âm đạo ở nữ giới là gì?

521 Lượt xem

Nấm âm đạo được coi là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp đối với chị em phụ nữ. Nấm âm đạo là hiện tượng âm đạo bị tấn công bởi loại vi khuẩn nấm xuất hiện khi vùng kín có môi trường bị mất cân bằng do tác nhân trong hoặc ngoài khác nhau tùy vào từng trường hợp. Để hiểu rõ về những tác nhân này, độc giả có thể theo dõi nội dung dưới đây sẽ cụ thể và chi tiết hơn.

nguyen-nhan-gay-ra-nam-am-dao-o-nu-gioi-la-gi-1

Nguyên nhân gây ra nấm âm đạo ở nữ giới là gì?

Nguyên nhân gây ra nấm âm đạo ở nữ giới là gì?

Như đã nói trên, nấm âm đạo xuất hiện khi vùng kín bị những khuẩn nấm tấn công quá mạnh. Căn nguyên của sự tấn công này xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau: cả tác động trong và ngoài. Hiểu rõ tác nhân gây nên nấm âm đạo sẽ giúp chị em có thể phòng tránh bệnh này một cách tốt hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu chị em cần tham khảo:

– Sử dụng thuốc không đúng cách: Quá lạm dụng các thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai trong thời kì dài khiến vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt gây nên sự mất cân bằng trong môi trường vùng kín.

– Vệ sinh cá nhân chưa đúng cách: Thụt rửa sâu trong âm đạo, vệ sinh vùng kín kém hoặc quá sạch đều có thể là môi trường tốt để nấm âm đạo tấn công.

– Lựa chọn dung dịch vệ sinh chưa tốt: dùng các loại dung dịch phụ nữ có độ pH cao, tẩy mạnh, có mùi thơm nặng và quá lạm dụng.

– Lựa chọn đồ lót chưa phù hợp: Mặc đồ lót không hợp vệ sinh, quá chật và bởi chất liệu không thấm hút môi khiến vùng kín luôn bí bức, ẩm ướt.

– Dùng băng vệ sinh kém chất lượng, sử dụng quá nhiều kể cả những ngày không hành kinh hoặc không thay băng thường xuyên trong ngày “đèn đỏ”,…

– Thói quen ăn uống: Ăn quá nhiều đồ ngọt, dùng quá nhiều chất kích thích.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể điều trị nấm âm đạo một cách hiệu quả như dùng thuốc đặt âm đạo hay các loại thuốc bôi giúp tiêu diệt khuẩn nấm có hại. Tuy nhiên trước khi quyết định dùng một phương pháp trị nấm nào chị em cũng nên khám phụ khoa và lắng nghe lời tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất. Chị em tuyệt đối không được tự ý Sử dụng thuốc một cách bừa bãi dễ gây nên những hậu quả đáng tiếc hơn.

Chúc chị em luôn khỏe và đẹp!!!!