Nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

68 Lượt xem

U nang buồng trứng la một căn bệnh khá phổ biên hiện nay. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên bệnh u nang buồng trứng chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

Nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng là gì

U nang buồng trứng là tình trạng buồng trứng hình thành một hoặc hay nhiều khối u nang với nhiều kích thước khác nhau. Bệnh thường là khối u lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên có một số u nang buồng trứng phát triển quá mức kích thước tăng lên dẫn đến biến chứng ác tính. Tình trạng này nếu không có biện pháp can thiệp sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sức khỏe.

Nguyên nhân gây nên buồng trứng

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây nên bệnh tuy nhiên một số nhà nghiên cứu cho rằng bệnh u nang buồng trúng có liên quan đến một số vấn đề có nguy cơ như:

– Nang trứng phát triển không đầy đủ: Tình trạng nang trứng bị khiếm khuyết không phát triển như bình thường sẽ có nguy cơ dẫn đến u nang buồng trứng.

– Mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang xuất huyết, gây đau cấp tính trong bụng

Xuất huyết u nang không phải là không phổ biến, nhưng chúng thường không có triệu chứng. Khi vỡ sẽ gây đau cấp tính trong bụng.

– Rối loạn kinh nguyệt: Sự hoạt động quá mức của thể vàng trong buồng trứng khiến

– Mất cân bằng nội tiết tố.

– Do di truyền.

Cách phòng tránh bệnh u nahg buồng trứng

  • Thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học như bổ sung nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây, thực phẩm chứa nhiều hydrocacbon, vitamin A, vitamin C, cenlulose,…hạn chế thức ăn chứa nhiều mỡ động vật, protein, chất béo bão hòa, chất kích thích…
  • Nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng sức khỏe cho bản thân.
  • Hạn chế tối đa việc nạo hút thai: Sử dụng các biện pháp ngừa thai hiệu quả để tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phải nạo hút thai.
  • Khám phụ khoa định kỳ: Thường xuyên khám phụ khoa định kỳ từ 4 -6 một lần để theo dõi hoặc phát hiện bệnh điều trị kịp thời.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng do các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa chia sẻ sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh. Nếu có nhu cầu khám và điều trị, bạn hãy gọi đến sô 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể nhé.