Nguyên nhân gây hiện tượng kinh nguyệt màu đen

468 Lượt xem

Thông thường, kinh nguyệt hiện có màu đỏ sậm nhưng đôi khi trong một số trường hợp, kinh nguyệt ở nữ giới cũng có thể lại chuyển sang màu đen. Bạn có biết rằng đây đang là một trong những  dấu hiệu có thể cảnh báo đến hiện tượng về rối loạn kinh nguyệt.

Nên xem:>>>Viêm âm đạo

Trong một số trường hợp, nữ giới ngoài hiện tượng kinh nguyệt màu đen nó cũng có thể còn kèm theo những cơn đau ở xương chậu, cảm thấy hiện tượng đau trong khi giao hợp.

Nguyên nhân chủ yếu cũng có thể gây hiện tượng kinh nguyệt màu đen cũng khá đa dạng. Mọi tác động dù lớn hay nhỏ cũng đều có thể trở thành các tác nhân gây bệnh mà ở nữ giới cũng cần thiết phải đề phòng.

Mắc các bệnh về phụ khoa: Hiện tượng kinh nguyệt màu đen cũng có thể do các chị em đang mắc bệnh phụ khoa như: các bệnh về viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

kinh-nguyet-mau-den

Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen

Xem thêm:>>>Kinh nguyệt không đều 

-Chị em do phá thai, sảy thai: nếu chị em phá thai,hay sảy thai nhiều lần, cũng sẽ khiến cho chu kỳ nguyệt san của bạn có thể bị đảo lộn, kinh nguyệt bình thường không thể được đẩy ra ngoài một cách bình thường. Nếu như nó có thể bị ứ tụ trong cơ thể trong một thời gian dài, nó cũng sẽ có màu đen khi ra ngoài.

-Rối loạn nội tiết: hiện tượng về rối loạn nội tiết cũng sẽ có thể làm giảm đi một lượng estrogen trong cơ thể nữ giới, điều này cũng khiến kinh nguyệt có thể chuyển sang màu đen. Đối với các bạn gái, hiện chu kỳ kinh nguyệt,hay một lượng kinh nhiều hay ít, trong một thời gian kéo dài của mỗi chu kỳ và màu sắc ở kinh nguyệt cũng có thể đều có liên quan mật thiết với các chức năng buồng trứng. Nếu lượng estrogen trong cơ thể quá thấp,nó cũng thường khiến cho kinh nguyệt ra ít và có màu đen. Điều này cũng có thể dự báo cho cơ thể chị em và nó cũng bắt đầu có thể gặp các vấn đề về sức khỏe,bạn cũng nên cần kịp thời đi thăm khám bác sĩ.

Nên xem:>>>Rong kinh

-Viêm nhiễm đường sinh dục: Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Nếu bạn bị các viêm nhiễm sinh dục và nó có thể do việc bạn đã vệ sinh vùng kín không đúng cách, việc bạn quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể dẫn đến các hiện tượng về viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân khác.

-Ngoài ra, hiện tượng kinh nguyệt màu đen nó cũng có thể còn do một số các ảnh hưởng của các quá trình đông máu, do đang có một số các loại thuốc như thuốc tránh thai (làm thay đổi kích thích tố giới tính). Yếu tố tâm lý như stress, làm việc căng thẳng, trầm cảm cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Khi nữ giới có thể bước vào độ tuổi trưởng thành với các dấu hiệu cũng có thể được nhận biết là việc hành kinh thì mọi yếu tố cũng có thể đều  có thể  là các bất thường nói chung trong đó có những hiện tượng kinh nguyệt màu đen nói riêng và nó đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Một khi chị em bị bắt gặp các dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt màu đen nêu trên, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả.