Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

300 Lượt xem

Theo các chuyên gia phụ khoa thì muốn chữa trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất thì cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh cụ thể đối với mỗi người. Vậy, lý do gây nên bệnh viêm cô bé là do đâu?

Nguồn gốc dẫn đến viêm bộ phận sinh dục nữ

Viêm âm đạo được dẫn tới bởi nhiều lý do khác nhau, trong đó bao gồm những nguyên nhân chủ yếu như sau:

– làm sạch vùng kín không đảm bảo sẽ, đúng cách, nhất là trước và sau khi sinh hoạt tình dục, trong kỳ nguyệt san… Tạo điều kiện cho vi trùng, nấm sinh sôi và gây bệnh. Đây cũng chính là lý do thường gặp khiến nhiều phái yếu mắc bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ.

– Rối loạn nội tiết tố khiến môi trường bên trong cô bé bị xáo trộn. Từ đó, hại khuẩn phát triển mạnh và gây viêm nhiễm tại cửa mình.

– Mặc các loại đồ lót quá chật, bí khiến vùng kín luôn trong trạng thái nóng ẩm. Từ đó vi khuẩn, nấm có điều kiện thuận lợi để sinh sôi, phá vỡ sự cân bằng của hệ môi trường vùng sinh dục và gây bệnh viêm cô bé.

– giao hợp thô bạo, quá độ, không làm sạch sạch sẽ khi giao hợp, hoặc cuộc sống tình dục không lành mạnh và bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, là nguồn gốc gây ra bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ mà nhiều phụ nữ gặp phải.

– tổn hại do thủ thuật ca thiệp vùng kín như: Nạo phá thai, đặt ống thông tiểu, phẫu thuật tại hình vùng kín. Nếu không được tiến hành bởi các chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, rất có thể gây nên những tổn hại nghiêm trọng tại âm đạo và dẫn tới viêm nhiễm âm đạo, thậm chí dẫn đến viêm cổ tử cung

– mặt khác, nguồn nước vệ sinh vùng kín kém sẽ hoặc tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm cửa mình mà nhiều chị em gặp phải.

Những thông tin vừa nêu chắc hẳn đã phần nào giúp chị em hiểu rõ những điều đặc thù về nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo và có những biệnn pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, bảo vệ và săn sóc tốt cho khả năng sinh sản của mình.
Xem thêm: Rong kinh là gì