Một số nét cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung

136 Lượt xem

Tỉ lệ chị em mức bệnh viêm cổ tử cung ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh không chỉ ảnh hưởng để sinh hoạt hằng ngày của chị em mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này chính vì thế mà những kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị cúa bệnh viêm cổ tử cung là vô cùng cần thiết đối với mỗi chị em. Để tìm hiểu sâu hơn về bệnh này phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ đến bạn đọc bài viết” Một số nét cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung

Một số nét cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung

Một số nét cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung chị em nên biết

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xáy ra tại ống cổ tử cung do sự xâm nhập cúa vi khuẩn nấm, kí sinh trùng gây ra. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng người bênh, nhưng nó cũng giống như các bệnh phụ khoa khác khi không có biện pháp can thiệp sẽ dẫn đến cứng biến chứng nguy hiểm về sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản sau này cúa chị em.

Nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung

Bệnh hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhay nhưng điển hình hay gặp nhất là:

Vùng kín tổn thương do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị đồng thời bị viêm cổ tử cung cấp tính.

Thực hiện nạo phá thai nhiều lần: Nạo phá thai nhiều lần dẫn đến cổ tử cung bị tổn thương từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh tại tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn, thô bạo : Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn khiến vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm cổ tử cung.

Ngoài ra còn một số các nguyên nhân khác như do đặt thuốc âm đạo không đúng cách, sinh con quá nhiều, quan hệ tinh dục quá sớm..

Triệu chứng viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung được chia làm hai dạng điển hình: Viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Ở mỗi một loại giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau tuy nhiên đều là những biểu hiện rất dễ nhận biết như khí hư ra nhiều dịch, mủ có màu xanh hoặc vàng, đôi khi có cảm đau bụng dưới hoặc đau lưng. Bên cạnh đó, chị em có thể bị những triệu chứng như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt và tiểu gấp hoặc sau khi quan hệ tình dục có thể bị ra máu,…Đó là những dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung khi có những triệu chứng này chị em nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị cụ thể. Hiện nay phòng khám Thiên Hòa đang điều trị viêm cổ tử cung bằng vật lý trị liệu Đông y hiệu quả an toàn, bảo đảm khả năng sinh san sau này của chị em với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y khoa thân thiện mà không kém phần riêng tư phù hợp với điều trị các bệnh phụ khoa. Tại đây bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mọi chi phí đều được công khai minh bạch, thông tin hoàn toàn bảo mật.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm cổ tử cung chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc, với những kiến thức trên hi vọng sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được điều trị tại đây nhé.