Môi nhỏ bị sần sùi là triệu chứng của bệnh gì?

159 Lượt xem

Môi nhỏ bị sần sùi khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng lo sợ bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Chính vì vậy xác định môi nhỏ bị sần sùi là triệu chứng của bệnh gì là điều được nhiều chị em quan tâm. Cùng lắng nghe lời tư vấn từ bác sĩ!

Môi nhỏ bị sần sùi là triệu chứng của bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà thường chỉ được chẩn đoán khi bệnh nhân được thăm khám hình ảnh và quan sát nếu thấy xuất hiện chấn vùng sinh dục kết hợp với quan hệ tình dục không an toàn trước đó thì có thể chẩn đoán bị sùi mào gà.

Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để đảm bảo hiệu quả là tốt nhất. Đối với trường hợp mới mắc bệnh có thể điều chỉ định điều trị bằng thuốc. Trường hợp bệnh nặng hơn sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa thích hợp. Mục đích chung là loại bỏ nốt sùi. Để bệnh có thể được điều trị dứt điểm đòi hỏi bệnh nhân kiên trì điều trị và kết hợp điều trị cùng bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Nói như vậy không có nghĩa môi nhỏ bị sần là do bạn mắc sùi mào gà. Để biết chính xác bạn cần thăm khám trực tiếp để được chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.