Làm thế nào để biết mang thai khi kinh nguyệt không đều

653 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều là một trong những triệu chứng bất thường về sinh lí của nữ giới có tác động không tốt tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Đồng thời nữ giới rơi vào tình trạng kinh nguyệt không đều cũng khó có thể phát hiện được mang thai sớm hơn so với những chị em bình thường khác. Vậy cụ thể của trạng thái này là như thế nào? Hãy  theo dõi nội dung bài cho biết ngay sau đây từ lời cho biết của những chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Làm thế nào để biết mang thai khi kinh nguyệt không đều?

Nguyệt san không đều rất có thể do khá nhiều Nhiều yếu tố gây ramột số Nhiều yếu tố đó có thể là:

– Không đều nội tiết tố do bệnh lý về buồng trứng tại đó  bệnh lý đa nang buồng trứng: Khi nguyệt san không đều thì trứng sẽ khó có thể rụng theo chi kì – đây là một trong một số Nhiều yếu tố khiến nguy cơ có thai trở nên khó khăn hơn. tuy vậy vẫn xuất hiện khá nhiều tình huống nữ giới thấy quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng mặt khác không dùng phương pháp hạn chế thai thì nguy cơ mang thai vẫn có thể diễn ra được như bình thường.

– Do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Đây là phương pháp giảm thiểu thai  trường hợp khẩn cấp thấy khả năng phòng ngừa mang thai tuy nhiên không thể mang lại có hiệu quả tuyệt đối nên vẫn thấy khả năng có con như bình thườngđối với những thuốc hạn chế thai liều cao rất có thể gây nên các tác dụng phụ như xuất huyết âm đạo bất thườngrối loạn kinh nguyệt, …

>>> Khám phụ khoa  phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không?

– Nữ giới sau sinh hoạt tình dục 10-15 ngày nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thì phải uống que thử thai hoặc đi gây xét nghiệm HCG để xác minh chính xác mình mang thai hay không vì chị em bị không đều kinh nguyệt sẽ rất khó rất có thể định vị đúng được ngày trễ nãi kinh.

Do đó để rất có thể sớm tìm ra được mình  đang có con hay không thì cách hiệu quả nhất phụ nữ cần thử bằng que thử thai hoặc trực tiếp xét nghiệm HCG để  kết quả chính xác đặc biệt.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng.