Làm sao để điều trị bệnh rong kinh

611 Lượt xem

hiện tại có rất nhiều bạn nữ bị mắc bệnh rong kinh. Hôm nay, An Khang sẽ cùng với các bạn tìm cách điều trị bệnh rong kinh với trường hợp của bạn gái dưới đây.
Chào bác sĩ! Mấy tháng gần đây, dấu hiệu rong kinh làm cháu vô cùng khó chịu. Mỗi kỳ của cháu kéo dài tới gần 10 ngày và lượng máu kinh cũng cũng tương đối nhiều. Có một lần, do bị thiếu máu cháu còn bị choáng và ngất. Cháu rất có nhu cầu thoát ra khỏi tình huống khó chịu này. Các bác sĩ tư vấn giúp cháu cách điều trị bệnh rong kinh với ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Hà Linh – Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Hà Linh thân mến!
đầu, An Khang xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về hòm thư của chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Rong kinh là hiện tượng phổ biến ở nữ giới. Rong kinh là biểu hiện của dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trên 7 ngày và lượng máu bị mất đi quá 80ml.

Cách trị liệu bệnh rong kinh ở chị em

Cách khôi phục tình trạng bệnh rong kinh không phải ai cũng biết. Sau đây là một số phương pháp chữa bệnh rong kinh rất hiệu quả:

Làm sao để điều trị bệnh rong kinh

Làm sao để điều trị bệnh rong kinh

điều trị rong kinh theo cách dân gian

– Nhọ nồi
Nhọ nồi là một loại cây có tính cầm máu rất tốt, từ xưa đến nay đã được chị em sử dụng để điều trị rong kinh khá hiệu quả. Lấy 1 nắm lá nhọ nồi, đem rửa sạch rồi giã nhỏ sau đó vắt lấy nước uống ngày 2 lần, có thể uống kèm với đường cho dễ uống.
– Huyết dụ
Cũng giống như cây nhọ nồi, cây huyết dụ có tính bổ huyết, ôn kinh và có thể cầm máu rất tốt. Sử dụng khoảng 20 – 25g lá cây huyết dụ đem rửa sạch sắc với nước, uống 2 lần mỗi ngày sẽ nhận thấy được hiệu quả. Ngoài ra cây huyết dụ còn có thể điều trị dấu hiệu kinh nguyệt màu đen, giúp cho máu kinh có màu đẹp hơn, không bị vón cục.
– Ngải cứu
Ngải cứu kết hợp cùng với cỏ hôi, hy thiêm, ích mẫu thảo cùng hương phụ chế sắc với khoảng 600ml nước. Cho nhỏ lửa khi còn khoảng 150ml nước thì bắc ra để nguội, chia làm 2 lần uống mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

khám chữa bệnh rong kinh theo tây y

– Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai hiện đang được coi là một trong những giải pháp tạm thời để giúp bạn tránh được chứng bệnh rong kinh. Nguyên nhân cốt yếu là do trong thuốc tránh thai có chứa cả thành phần progesteron và estrogen, những thành phần này sẽ cung cấp và làm cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể. Từ đó sẽ giúp chị em nâng cao được tình trạng rong kinh nhiều ngày.
– Thuốc tiêm
Có thể tiêm trực tiếp hormone estrogen cũng là giải pháp hữu hiệu điều trị hình thái rong kinh kéo dài.
Lưu ý: Những bài thuốc trên đây chỉ là để cho bạn thăm rò và có thể hiểu sâu hơn về các phẫu thuật chữa trị bệnh rong kinh. Bạn không nên tự ý mua thuốc về uống khi chưa có chỉ định cụ thể của cá bác sĩ chuyên gia.

chữa trị rong kinh triệt để bằng phương pháp đông tây y đúc kết

Tại An Khang, các chuyên khoa khám bệnh phụ khoa đã áp dụng công nghệ đông tây y đúc kết để điều trị bệnh rong kinh triệt để: sử dụng tổng hợp cả đông y và tây y để điều trị bệnh nhanh nhất, đạt hiệu quả cao nhất.
phương pháp này hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị triệt để các lý do gây ra bệnh rong kinh, giúp cân bằng nội tiết tố nữ,  làm ổn định hoạt động của vùng vượt cạn của phái yếu và có tác dụng vô cùng thiết thực trong việc điều hòa kinh nguyệt. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về hình thái rong kinh, hãy đi đến với các chuyên gia của chúng tôi theo đường dây nóng 0433.896.999 để được tư vấn thêm