Lạc nội mạc tử cung nguy cơ vô sinh nguyên nhân do đâu

119 Lượt xem

Lạc nội mạc tử cung có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không và nếu có thì nguyên nhân do đâu gây ra là những thắc mắc hiện đang được đông đảo bạn đọc quan tâm. Vậy để có được thông tin chi tiết về vấn đề liên quan mời bạn đọc cùng lắng nghe chuyên gia phong kham Thien Hoa phân tích thông qua bài viết với tiêu đề “Lạc nội mạc tử cung nguy cơ vô sinh nguyên nhân do đâu” cụ thể như sau:

lac-noi-mac-tu-cung-nguy-co-vo-sinh-nguyen-nhan-dau1

Nguyên nhân vô sinh có liên quan đến lạc nội mạc tử cung là gì?

Cơ quan sinh sản bị tắc nghẽn hoặc biến dạng

Tổn thương nội mạc tử cung có thể gây ra mô sẹo hay còn gọi là mô dính. Những mô dính này có thể làm cản trở các cơ quan sinh sản hoạt động. Thậm chí, chúng còn khiến ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau.

Tình trạng viêm toàn bộ

Tình trạng viêm nhiễm gia tăng trong cơ thể dường như có liên quan đến vô sinh bởi phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cũng đồng thời gặp phải các chứng bệnh viêm khác nhau. Do vậy nếu mức độ viêm nhiễm nặng mà không sớm được khắc phục rất dễ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em nữ giới.

Gặp vấn đề về sự làm tổ của phôi

Mặc dù lạc nội mạc tử cung là tình trạng khiến các mô giống như nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến chính nội mạc tử cung. Tỷ lệ phôi làm tổ thành công ở phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung thường thấp hơn nhưng vẫn có khả năng liên quan đến vấn đề trứng kém chất lượng.

Một số nghiên cứu về thụ tinh trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung sử dụng trứng được hiến sẽ có tỷ lệ làm tổ thành công tương tự với phụ nữ không bị lạc nội mạc tử cung.

>>> Thăm khám sức khỏe Sản phụ khoa hãy đến và kiểm chứng chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không ngay thôi nào!

Chất lượng trứng giảm

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung đôi lúc sẽ gặp phải hiện tượng chất lượng trứng kém. Hơn nữa, phôi từ những người này cũng sẽ phát triển chậm hơn mức trung bình. Khi một người hiến trứng bị lạc nội mạc và những quả trứng đó được sử dụng cho phụ nữ không bị lạc nội mạc, phôi tạo ra có chất lượng thấp hơn và tỷ lệ làm tổ thành công sẽ không cao.

Trên đây là một số yếu tố có liên quan khi nữ giới mắc bệnh lạc nọi mạc tử cung có thể gặp phải và tùy vào mức độ cụ thể sẽ có tầm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản do vậy để xác định mình có bị vô sinh do lạc nội mạc tử cung hay không chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng  Cầu Giấy Hà Nội khuyên các bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị tích cực bệnh lý lạc nội mạc tử cung ở ngay những giai đoạn đầu để sớm hồi phục sức khỏe của chính mình. Nếu có vấn đề gì không hiểu cần tư vấn bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được giải đáp và trao đổi chu đáo, tận tình hơn.