Kinh nguyệt màu đen và vón cục có thể dẫn tới vô sinh không

631 Lượt xem

Cháu chào các chuyên gia phụ khoa, hiện tại cháu sử dụng bị kinh nguyệt màu đen và vón cục. Không chỉ vậy, cháu sử dụng bị kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt và số ngày hành kinh lúc dài lúc ngắn. Hiện tại cháu đang rất phân vân, không biết kinh nguyệt màu đen và vón cục như thế có gây vô sinh không. Rất mong nhận được sự tư vấn của những bác sĩ. Cháu cảm ơn những bác sĩ. ( Thu Trang – Thái Bình).

Bị kinh nguyệt màu đen và vón cục như thế có dẫn tới vô sinh không?

Thu Trang thân mến!

Rất cảm ơn người bệnh đã tin tưởng và gửi băn khoăn quay lại Thiên Hòa, hiện tượng kinh nguyệt màu đen và vón cục là hiện tượng không cần hiếm gặp ở con gái ngày nay và đây cũng không nên là tình trạng quá nguy hiểm. Tuy nhiên, tất cả một số biểu hiện bất thường xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng báo hiệu 1 nguy cơ tiềm ẩn nào đó làm ảnh hưởng lớn quay lại khả năng và tâm lý của nữ giới. nhất, nếu người bệnh bị kinh nguyệt màu đen, vón cục và có mùi hôi thì rất có thể bạn đang bị mắc chứng bệnh nhiễm phụ khoa nào đó: nhiễm âm đạo do nấm, trùng roi hoặc do tạp khuẩn…Nếu không được trị liệu sớm thì chứng bệnh sẽ phát triển nặng hơn làm cản trở trực tiếp trở lại cơ quan sinh sản như: bị vòi trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung… làm cho tác động trực tiếp tới quá trình rụng trứng, thụ thai và thậm chí có thể sẽ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Kinh nguyệt màu đen và vón cục có thể dẫn tới vô sinh không

Kinh nguyệt màu đen và vón cục có thể dẫn tới vô sinh không

Các căn bệnh làm kinh nguyệt màu đen và vón cục

Viêm nhiễm phụ khoa

Các bệnh phụ khoa làm cho kinh nguyệt màu đen đó là: viêm nhiễm vùng chậu, nhiễm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, nhiễm ống dẫn trứng, bệnh u xơ tử cung, bệnh tật u nang buồng trứng,…

Rối loạn nội tiết

Lượng estrogen trong cơ thể giảm đột ngột khiến kinh nguyệt chuyển sang màu đen. Nếu như lượng estrogen trong cơ thể giảm xuống quá thấp thì sẽ làm cho đàn bà bị rối loạn kinh nguyệt, máu kinh có màu đen và bị vón cục.

Do cấu tạo bất thường của cổ tử cung

Nếu cấu tạo cổ tử cung của bạn hẹp hơn những người bình thường khác thì cũng sẽ làm cho máu kinh không thông được, bị ứ đọng lại tạo thành từng cục có màu đen.

Đường sinh dục bị viêm

Đường sinh dục bị viêm thông thường là do vệ sinh không đúng cách cùng quan hệ tình dục bừa bãi. Đây cũng là 1 trong các lý do khiến kinh nguyệt màu đen mà phụ nữ phải hết sức lưu ý.
Có khá nhiều lý do khiến kinh nguyệt màu đen và bị vón cục. cho nên, người bệnh nên phải đi thăm khám sớm nhất để một vài chuyên gia xác định rõ lý do và có hướng điều trị cụ thể.