Kinh nguyệt màu đen có nguyên nhân từ đâu

196 Lượt xem

kinh nguyệt màu đen là một trong những biểu hiện của bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân làm sinh lý có màu đen, trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.
Khi mới bước vào độ tuổi dậy thì phái đẹp sẽ có hiện tượng hành kinh. hành kinh bình thường thì có màu đỏ sậm nhưng có nhiều người lại thấy mình có kinh nguyệt màu đen. Nếu chỉ có hiện tượng kinh nguyệt màu đen không thì không có gì lo ngại nhưng nếu như ngay sau với đau bụng, ngứa vùng kín và có mùi hôi khác thường thì phái nữ cần phải lưu tâm. các người ngoài có biểu hiện sinh lý màu đen con bị đau ở xương chậu, cảm thấy vô cùng đau khi quan hệ tình dục.
Những nguyên nhân gây ra triệu chứng kinh nguyệt màu đen
-Mắc phải những bệnh phụ khoa: kinh nguyệt màu đen có thể là do chị em mắc phải các bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung và bệnh u nang buồng trứng.

Kinh nguyệt màu đen có nguyên nhân từ đâu

Kinh nguyệt màu đen có nguyên nhân từ đâu

-Do phá thai hoặc bị sảy thai: Nếu như bạn phá thai hoặc bị sảy thai nhiều lần sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, máu kinh sẽ không thể đẩy ra ngoài theo cách bình thường được, có thể sẽ bị ứ đọng trong Thời kỳ dài dẫn đến nó bị chuyển sang màu đen, vón cục khi bị đẩy ra ngoài.
-Nội tiết tố nữ bị rối loạn: Rối loạn nội tiết có thể sẽ làm giảm lượng estrogen trong cơ thể của nữ giới, làm cho kinh nguyệt bị chuyển sang màu đen. Tất cả các hiện tượng của sinh lý ở chị em: thời gian hành kinh, lượng máu kinh, màu sắc đều có quan hệ mật thiết với chức năng của buồng trứng. Nếu lượng estrogen ở trong cơ thể phụ nữ quá thấp, thường làm cho nguyệt san của chị em ra rất ít và có màu đen. Điều này là hình thái cảnh báo chị em đang có vấn đề về sức khỏe cần phải đi khám và theo dõi ngay.
– Mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Đây cũng được coi là yếu tố gây ra đặc điểm nguyệt san màu đen. Bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cũng có rất nhiều yếu tố gây ra: do vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn…
-bên cạnh đó, kinh nguyệt màu đen còn có thể là do ảnh hưởng của quá trình đông máu hoặc là do các loại thuốc như thuốc tránh thai gây ra. Yếu tố tâm lý như stress, căng thẳng kéo dài, trầm cảm cũng được coi là nguyên nhân dẫn tới bệnh này.
Mọi dấu hiệu của màu sắc hành kinh, chu kỳ kinh, lượng máu kinh ra nhiều hay ít đều rất cần thiết đối với chị em phụ nữ
Việc tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt màu đen sẽ do các bác sĩ chuyên khám phụ khoa thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán và chữa. Nếu như chị em có bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào về màu sắc cũng như chu kỳ nguyệt san thì cần phải đi khám ngay để tránh những ảnh hưởng và biến chứng về sau có thể dẫn đến vô sinh.
trung tâm y tế phụ khoa An Khang là địa chỉ uy tín nhất Hà Nội để chị em có thể đặt niềm tin khôi phục tình trạng các bệnh phụ khoa: khí hư ra nhiều, rối loạn sinh lý, nguyệt san màu đen và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác triệt để, không tái phát.