Kiến thức chung về viêm phụ khoa

156 Lượt xem

Bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ là bệnh viêm nhiễm khá phổ biến hiện nay. Với mỗi nguyên nhân sẽ dẫn đến mức độ nguy hiểm của bệnh khác nhau. Bệnh gây nên nhiều rắc rối trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới Để tìm hiểu sâu hơn về bệnh viêm phụ khoa, chị em cùng theo dõi thông qua bài viết sau nhé.

 Bệnh viêm phụ khoa

Tìm hiểu chung về bệnh viêm phụ khoa

 Tìm hiểu viêm phụ khoa là gì?

Nhắc đến bệnh phụ khoa là phụ nữ ai cũng từng ít nhất gặp phải một lần trong đời. Bệnh rất dễ nhận biết tại vùng kín với những biểu hiện bên ngoài như khí hư ra bất thường có mùi hôi, số lượng dịch nhiều, khí hư màu vàng, lẫn mủ, vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu, tiểu buốt tiểu đau, chảy máu bất thường ngoài chu kì kinh nguyệt, máu có màu đen…Bệnh viêm phụ khoa phổ biến với những bệnh thuộc bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm tử cung, viêm phần phụ, bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục .., với những tác nhân gây bệnh khác nhau như E.coli, liên tụ cầu, tụ cầu, proteus, diphteroid…xâm nhập và gây ra. Bệnh có ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em, chính vì thế khi có dấu hiệu của bệnh chị em nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh viêm phụ khoa như thế nào

Theo các bác sĩ Phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội cho biết để việc điều trị bệnh viêm phụ khoa đạt kết quả cao và hạn chế tái nhiễm, người bệnh nên làm một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh để từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Cụ thể là:

Điều trị viêm nhiễm thông thường: Bệnh nhân có thể được chỉ định bằng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo hoặc thuốc bôi.

Nếu là viêm do nấm, nhiễm khuẩn thì người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa, kháng sinh chống nấm kết hợp uống thuốc kháng sinh.

Trường hợp mắc viêm phụ khoa nặng thì người bệnh cần phải hỗ trợ điều trị viêm triệt để, sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa.

Trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh viêm phụ khoa thì bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám để chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Hi vọng với những thông tin trên về bệnh viêm phụ khoa sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh, nếu còn thắc mắc về bệnh hãy liên hệ theo số điện thoại 024.3734.9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn bệnh viêm phụ khoa miễn phí nhé.