Không rụng trứng – nguy cơ vô sinh rất cao

147 Lượt xem

Trong độ tuổi sinh sản hiện tượng rụng trứng sẽ được diễn ra đều đặn sau mỗi chu kỳ kinh tuy nhiên có một số ít trong nhứng trường hợp đó không thấy xuất hiện hiện tượng rụng trứng vậy dấu hiệu nhận biết là gì và có phải không rụng trứng – nguy cơ vô sinh cao hay không các bạn hãy cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích trong nội dung bài viết nhé.

Dấu hiệu không rụng trứng thường gặp ở nữ giới là gì?

Hiện tượng rụng trứng thường xuất hiện sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt với các biểu hiện theo kèm như:

– Dịch nhầy ở cổ tử cung nhiều và đặc hơn: Nhiều người ví von dịch nhầy lúc này tương tự như lòng trắng trứng vậy. “Cô bé” trong giai đoạn này cũng trở nên ẩm ướt hơn hẳn.

– Thay đổi nhiệt độ cơ thể: Gần thời điểm rụng trứng, thân nhiệt có giảm nhẹ. Nhưng khi trứng rụng, thân nhiệt lại tăng nhẹ hơn trước.

– Ngực trở nên nhạy cảm: Ngực căng và đầy đặn hơn. Chạm vào vùng ngực có cảm giác đau.

– Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới: Một vài cơn đau nhẹ sẽ đến âm ỉ ở vùng bụng dưới, tương tự như khi đến ngày hành kinh vậy, nhưng cường độ nhẹ nhàng hơn. Điều này chứng tỏ trứng đã rụng và trên đường di chuyển đến gặp tinh trùng.

– Tăng ham muốn quan hệ: Thời điểm rụng trứng, phụ nữ cảm thấy thích thú và có ham muốn với chuyện ân ái hơn.

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng nhấn mạnh với những biểu hiện rụng trứng rất rõ ràng nêu trên chị em sẽ gặp phải khi trứng rụng tuy nhiên ngược lại nếu không thấy hiện tượng rụng trứng trong nhiều chu kỳ kinh nguyệt thì đảm bảo 100% chị em không hề có 1 trong tất cả các dấu hiệu kể trên bao gồm cả đau bụng, ngực cương tức, tăng tiết dịch nhầy…

Không rụng trứng – nguy cơ vô sinh rất cao có đúng không?

Nếu hiện tượng trứng không rụng diễn ra thỉnh thoảng trong một vài chu kỳ thì không đáng lo. Chị em vẫn có thể mang thai tự nhiên bình thường được.

Nếu hiện tượng không rụng trứng diễn ra thường xuyên thì khả năng mang thai tự nhiên của chị em gần như là không có, khả năng vô sinh rất cao.

Tuy nhiên các bạn chớ có lo lắng bởi hiện nay vô sinh sẽ được chữa trị hiệu quả khi chọn lựa đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng – phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không để thăm khám và điều trị tích cực theo phác đồ đặc hiệu từ bác sỹ. Vậy nên nếu thấy bất thường sau mỗi chu kỳ kinh các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ bác sỹ để kịp thời can thiệp. LIÊN HỆ NGAY TỔNG ĐÀI 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miến phí mọi thông tin chi tiết hơn.