Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì

351 Lượt xem

Hiện tượng khí hư là vấn đề sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ để giúp âm đạo chị em không bị khô và có chức năng cân bằng, bảo vệ môi trường âm đạo luôn được khỏe mạnh. Thông qua tình trạng khí hư có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe phụ khoa của chị em. Chính vì vậy, nếu thấy tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi hôi thì đây được coi là hiện tượng bất thường liên quan đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Vậy khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi do đâu?

– Do nấm men gây ra: nếu số lượng nấm men trong âm đạo tăng lên đột biến thì sẽ làm mất cân bằng âm đạo gây ra viêm nhiễm thì sẽ xuất hiện dấu hiệu khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Do vi khuẩn Vaginosis xâm nhập, gây bênh: đây là một loại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng âm đạo – một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu.

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi do đâu?

– Do vi khuẩn bệnh tình dục gây nên như các loại vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai,… cũng khiến cho người bệnh có dấu hiệu khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Do vi rút HPV: vi rút này thường gặp ở người bị bệnh ung thư cổ tử cung với những triệu chứng điển hình như khí hư ra nhiều, có mùi hôi và màu sắc khí hư thay đổi, âm đạo chảy máu bất thường, đau rát khi quan hệ tình dục.

>>> Xem thêm:  Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

Bình thường khí hư sẽ có màu trắng hơi ngả vàng khi tiếp xúc với không khí, tính chất nhầy, hơi dính, có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên, khí hư ra nhiều và có mùi hôi thì không còn là dấu hiệu bình thường mà điều này chứng tỏ chị em đang mắc phải bệnh phụ khoa nào đó. Sau đây sẽ là một số bệnh phụ khoa mà chị em thường gặp phải khi xuất hiện triệu chứng khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung: Âm đạo đột ngột xuất hiện khí hư ra nhiều, tính chất đặc quánh như keo, màu trắng đục, trong kỳ kinh thì lượng máu kinh thường ra nhiều hơn bình thường, đau bụng dưới và có biểu hiện đi tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rắt.

– Dấu hiệu bệnh viêm tử cung: Khí hư tiết ra nhiều nhưng loãng như nước cùng với triệu chứng đau tức bụng vùng dưới.

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

– Dấu hiệu bị viêm phần phụ  như tắc ống dẫn trứng hoặc viêm vòi trứng,…:Nếu khí hư ra nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh cùng mùi hôi.

– Dấu hiệu mắc ung thư cổ tử cung: hiện tượng ra nhiều khí hư , kèm theo những tia máu hay sợi máu và có mùi hôi.

Như vậy, nếu chị em gặp phải hiện tượng khí hư ra nhiều và có mùi hôi thì không nên chủ quan bởi đây có thể là dấu hiệu chị em đang mắc phải một bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó cần được thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi nếu tình trạng khí hư ra nhiều bất thường mà không được điều trị sớm có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản sau này. (B).