Khí hư ra nhiều bởi nguyên nhân gì

354 Lượt xem

Dịch âm đạo ra nhiều là một trong những dạng bệnh tăng cao nhất trong các bệnh phụ khoa liên quan đến khí huyết. Tuy nhiên nguyên nhân nào làm dịch âm đạo ra nhiều không phải ai cũng nắm rõ. Hôm nay An Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới căn bệnh phụ khoa này cùng với bạn nữ dưới đây:
Cháu chào bác sĩ! Gần đây cháu gặp phải hiện tượng huyết trắng ra nhiều, Cháu vẫn chưa có gia đình và chưa quan hệ với ai. Hàng ngày cháu cũng thường xuyên rửa vùng kín sạch sẽ. Nên cháu không biết vì sao cháu lại bị khí huyết ra nhiều? Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân làm khí hư ra nhiều là gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ (D.Thủy – Ninh Bình)
Trả lời
Chào bạn Thủy! Cảm ơn vì bạn đã gửi thắc mắc đến chúng tôi. Sau đây các bác sĩ phụ khoa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Khí hư ra nhiều bởi nguyên nhân gì

Khí hư ra nhiều bởi nguyên nhân gì

Vì bạn không nói rõ tất cả các biểu hiện đi kèm như mùi và màu sắc của khí huyết cũng như bạn có cảm thấy đau rát hay ngứa gì không nên chúng tôi không thể xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này của bạn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nêu ra 1 vài tác nhân dẫn đến tình trạng khí huyết ra nhiều bất thường ở nữ giới.

Tác nhân làm huyết trắng ra nhiều bất thường

Thông thường thì có 5 yếu tố chính dẫn tới tình huống khí hư ra nhiều gây phiền phức cho chị em:
Do vi rút HPV gây ra
Theo các nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, vi rút HPV là nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,  triệu chứng của bệnh là: khí hư ra nhiều và bị chảy máu bất thường. Khi chị em gặp phải điều này thường có triệu chứng là khí hư ra nhiều và có mùi hôi bất thường sẽ bị chảy máu khi giao hợp. Và kèm theo đó là những biểu hiện như: chảy máu âm đạo ở giữa hai kỳ kinh, đau vùng xương chậu, đau đớn khi giao hợp, nếu ở trong thời kỳ mãn kinh thì vẫn có thể bị chảy máu.
Do các vi khuẩn
Nếu như các bạn nữ yêu tình dục không dùng biện pháp an toàn sẽ dễ dẫn tới bị các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, các bệnh viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn gây ra cũng thường có biểu hiện là dịch âm đạo ra nhiều bất thường. Tuy nhiên, dù bạn chưa từng có giao hoan tình dục, hoặc là đã quan hệ tình dục thì đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn khu vực âm đạo.
Do nấm
Ở những người bình thường thì vẫn có 1 lượng nhỏ nấm men trong âm đạo. Tuy nhiên, Vì một nguyên nhân bất thường nào đó mà lượng nấm men này tăng lên đột ngột, dẫn tới hình thái nhiễm nấm men. Những biểu hiện thường thấy và dễ xác định nhất là hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng, lượng khí hư đặc hơn mức bình thường và không trong dai giống như thời kỳ rụng trứng.
Do nhiễm trùng
Nếu xét nghiệm nhận biết ra khuẩn “Trichomonas” và “Chlamydia” thì chứng tỏ bạn đã bị nhiễm trùng vùng kín, các khuẩn này cũng làm cho bạn bị khí hư ra nhiều hơn bình thường. Những khuẩn này không thể phát hiện được bằng mắt thường mà bạn cần phải đi khám vô sinh hiếm muộn thì mới có thể nhìn nhận ra ra. Đặc biệt dịch âm đạo thường có màu xanh và xám, có mùi hôi nồng khó chịu, thậm chí dịch tiết âm đạo giống như bọt khí.
Do dùng tampon trong Thời kỳ dài
Nếu như bạn dùng tampon trong chu kỳ hành kinh hàng tháng, thì có thể đây cũng là nguyên nhân làm cho bạn bị khí hư ra nhiều bất thường. Vì có vật lạ nằm quá lâu trong âm đạo nên cơ thể sẽ tự tăng tiết dịch âm đạo. như thế để giảm tối đa tình trạng huyết trắng ra nhiều thì bạn cần phải tránh dùng tampon.
Bạn Thủy thân mến để nắm rõ mình bị khí huyết ra nhiều do nguyên nhân nào thì bạn cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được khám, phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị bệnh phù hợp.