Khi đi tiểu ra máu cục là chứng bệnh gì?

737 Lượt xem

Có nhiều nguyên nhân đi tiểu ra máu cục, bao gồm cả một vài nguồn bệnh lý và không cần bệnh tậtmột số chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tư vấn câu hỏi này, giúp chúng ta ý thức được tầm quan trọng của hiện tượng đi tiểu ra máu.

nguyên nhân bệnh lý.

các tổn thương cơ học trong hệ tiết niệu như dị vật hoặc chấn thương … cũng rất có thể gây đi tiểu có máu. tình huống này thường không có gì tác hại và sẽ chấm dứt trong một thời gian ngắn.

đối với những nguyên nhân bệnh lý, hiện trạng đi tiểu ra máu sẽ không chấm dứt mà ngày càng trầm trọng hơn. một vài bệnh tật dẫn tới đi tiểu ra máu cục rất có thể là viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận hoặc viêm phần phụ hay thậm chí là ung thư bàng quang.

Đi tiểu ra máu cục là do bướu ác bàng quang (ung thư) dẫn tới .

Ung thư bàng quang còn được gọi là bướu ác bàng quang, khi được chẩn đoán là bướu ác bàng quang thì chính là bị ung thư bàng quang.

Đi tiểu ra máu cục là do ung thư bàng quang gây nếu như nó đi kèm cùng một số tình trạng như: Nước tiểu rất có thể hàng ngày hoặc chuyển sang màu vàng sậm, đỏ tươi hoặc màu nước ngọt coca cola … khi tìm hiểu cảm giác sự xuất hiện của máu trong nước tiểu; tiểu rắt, đau khi đi tiểu; nhiễm bệnh trùng đường tiểu, tiểu nhiều lần, cảm thấy đau bụng hoặc đau hông lưng…

Để chẩn đoán đi tiểu ra máu cục là do ung thư bàng quang, những chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội phải làm cho các xét nghiệm như:

Khám lâm sàng

Xét nhiệm nước tiểu

Chụp thận – niệu quả có tiêm thuốc cản qang

Soi quàng quang

Sinh thiết tế bào

Trong đó, xét nghiệm sinh thiết tế bào là xét nghiệm quan trọng đặc biệt để khẳng định bạn bị ung thư bàng quang. Sau khi sinh thiết bàng quang cùng ra kết quả là u ác tính, chuyên gia sẽ chỉ định sinh thiết những mô lân cận để xem ung thư bàng quang đã di căn hay chưa.

Hiện tương đi tiểu ra máu cụ rất hậu quả chúng ta nên phải lưu tâm để phát hiện và chữa trị kịp thời. Nếu có điều gì thắc mắc muốn đưa ra có thể liên hệ quay lại phòng khám qua hotline 024.3734.9999 hoắc phát lại trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự tư vấn từ một số chuyên gia chuyên khoa.