Khám phụ khoa có đau không và các bước cụ thể là gì

151 Lượt xem

Với chung một câu hỏi đó là khám phụ khoa có đau không và các bước cụ thể khi khám phụ khoa diễn ra như nào là vấn đề được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm tìm hiểu tuy nhiên với những thông tin đưa ra tràn lan trên mạng xã hội đã khiến người bệnh không khỏi hoang mang, lo lắng. Thấu hiểu điều đó ngay sau đây chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ phân tích cụ thể thông tin có liên quan các bạn cùng tham khảo chi tiết.

kham-phu-khoa-co-dau-khong-va-cac-buoc-cu-la-gi1

Thực sự khám phụ khoa có đau không – lắng nghe chuyên gia giải đáp nhé

Khám phụ khoa ở nữ giới có đau không?

Không để các bạn phải chờ lâu chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ một số thông tin về hình thức khám phụ khoa có liên quan và qua đó các bạn có thể nhận định được rằng khám phục khoa có đau hay không nhé.

– Quy trình khám phụ khoa thực sự là rất nhanh và thường không hề gây đau đớn. Khi thăm khám, bác sỹ sẽ đeo găng tay phẫu thuật và đưa một ngón vào trong âm đạo của người bệnh. Dụng cụ sử dụng bổ trợ để thăm khám là phễu mỏ vịt chuyên dụng. Hoặc bác sỹ sẽ dùng tăm bông lấy dịch áp dụng với bạn gái chưa từng quan hệ.

– Khám phụ khoa chắc chắn là không đau. Người khám chỉ cảm thấy hơi khó chịu một chút khi dụng cụ đặt vào trong âm đạo mà thôi. Tuy nhiên quá trình này diễn ra cũng rất nhanh. Bởi vậy, hoàn toàn không có chuyện khám phụ khoa cần gây tê, gây mê gì hết.

Tham khảo quy trình khám phụ khoa tại Phòng khám Thiên Hòa?

Chọn lựa cơ sở thăm khám uy tín chất lượng cùng với một quy trình thăm khám chuyên nghiệp sẽ tác động rất nhiều đến hiệu quả thăm khám cũng như yếu tố tác động có đau hay không khi khám phụ khoa và sau đây sẽ là toàn bộ quy trình khám phụ khoa tại Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội sẽ diễn ra gồm các bước cụ thể đó là:

– Lắng nghe bệnh nhân để khái quát tình trạng bệnh

Bước đầu tiên khi tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ sẽ dành ra chút ít thời gian để trò chuyện với bạn. Hãy nói cho bác sỹ biết về biểu hiện vùng kín của bạn. Tất cả bao gồm việc khí hư âm đạo có mùi, màu gì, có bị ngứa vùng kín hay không, đã từng quan hệ chưa và nếu đã quan hệ thì có đau rát khi quan hệ, ra máu sau khi quan hệ không nhé.

– Kiểm tra bên ngoài vùng kín

Bạn sẽ được nằm trên một chiếc ghế chuyên dụng để khám âm đạo. Bằng cảm quan mắt thường, bác sỹ sẽ kiểm tra xem có viêm nhiễm hay mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục hay không.

– Sử dụng dụng cụ để kiểm tra sâu bên trong âm đạo

Đối với những bạn gái chưa quan hệ lần nào thì khi thăm khám, bác sỹ sẽ sử dụng tăm bông nhỏ thu lấy dịch ở âm đạo và mang đi xét nghiệm.

Đối với những phụ nữ đã quan hệ rồi thì việc thăm khám âm đạo sẽ cẩn thận hơn. Lý do là khi đã quan hệ việc viêm nhiễm vùng kín cũng có nguy cơ xảy ra nhiều hơn. Bác sỹ sẽ sử dụng phễu mỏ vịt đã được tiệt trùng cẩn thận đưa vào âm hộ và soi cổ tử cung. Sau đó họ sẽ lấy mẫu tế bào trong cổ tử cung của chị em và đem đi xét nghiệm.

– Thực hiện các xét nghiệm có liên quan

Các xét nghiệm mà bạn có thể phải thực hiện là thử máu, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu…

Sau khi dựa vào quá trình thăm khám cùng với kết quả xét nghiệm các bạn sẽ được bác sỹ tư vấn tình trạng bệnh cùng với hướng khắc phục phù hợp để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe hiệu quả nhất. Đừng vì xấu hổ, tự ti mà âm thầm chịu đựng bệnh tật mà hãy thăm khám ngay khi có bất thường bạn nhé, việc thăm khám hoàn toàn không đau nên các bạn có thể yên tâm. Liên hệ ngay tổng đài 024.3734.9999 để được hỗ trợ mỗi khi cần và các bạn có thể tham khảo địa chỉ khám phụ khoa phong kham da khoa thien hoa co tot khong Đăng kí ngay Tại đây nhé!