Hướng dẫn chăm sóc vùng kín đơn giản, đúng cách

1310 Lượt xem

Chăm sóc vùng kín như nào mới là đúng hay chỉ cần giữ sạch là đủ? Là vấn để khiến chị em nữ giới luôn phải suy nghĩ,lo lắng bởi nếu không chăm sóc đúng cách nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ngày càng cao. Thầu hiểu điều đó trong nội dung bài viết này chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ hướng dẫn chị em chăm sóc vùng kín đúng cách theo cách đơn giản nhất, mọi người cùng theo dõi chi tiết.

huong-dan-cham-soc-vung-kin-don-gian-dung-cach1

  1. Bảo vệ sự cân bằng pH ở vùng kín phụ nữ

Bình thường độ pH của âm đạo nằm trong khoảng từ 3,8–4,5 nhưng việc thụt rửa có thể làm ảnh hưởng tới độ pH này. Thụt rửa sẽ làm giảm tính axit của âm đạo, phá vỡ hệ vi sinh vật có lợi ở âm đạo và khiến âm đạo dễ bị nhiễm trùng bởi các vi khuẩn có hại. Do vậy bạn nên tránh dùng các loại xà bông hoặc dung dịch làm sạch quá mạnh ở âm hộ hoặc âm đạo vì các chất tẩy rửa này có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng pH của âm đạo.

  1. Chăm sóc vùng kín phụ nữ bằng chế độ ăn

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ dưỡng chất và uống nhiều nước là điều tiên quyết giúp chăm sóc âm đạo và bảo vệ sức khỏe sinh sản. Bạn có thể dùng một số loại thực phẩm như sau để điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe âm đạo:

– Sữa chua: Sữa chua có thể phòng ngừa hỗ trợ điều trị nấm. Bạn nên ăn các loại sữa chua giàu lợi khuẩn Lactobacilli mỗi ngày nhé.

– Việt quất: bạn nên bổ sung viên nang việt quất mỗi ngày nếu bạn có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao.

??? Vùng kín gặp “nguy”có nên khám tại phong kham da khoa Thien Hoa lua dao không?

  1. Quan hệ an toàn để bảo vệ vùng kín phụ nữ

Bạn nên quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su để ngăn ngừa các bệnh xã hội, và bạn  nên tránh dùng chung đồ chơi tình dục với bạn tình để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

  1. Chọn đồ lót khô thoáng cho vùng kín phụ nữ

– Âm đạo luôn cần được giữ sạch sẽ, khô thoáng và việc chọn đồ lót có ảnh hưởng rất lớn. Một số loại đồ lót bó sát và một số chất liệu vải có thể tạo điều kiện nóng ẩm khiến nấm dễ phát triển. Bạn nên dùng đồ lót bằng các chất liệu như cotton và tránh quần lọt khe.

– Thay quần lót thường xuyên trong ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo.

  1. Khám sức khỏe vùng kín phụ nữ định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ là điều rất cần thiết để duy trì sức khỏe vùng kín. Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ nên sàng lọc phụ khoa lần đầu tiên khi 21 tuổi. Phụ nữ cũng được khuyến cáo thực hiện xét nghiệm pap khi 21 tuổi để kiểm tra nguy cơ mắc ung thư.

  1. Giữ gìn vệ sinh vùng kín phụ nữ thật tốt

– Thói quen giữ vệ sinh tốt sẽ giúp bạn chăm sóc vùng kín phụ nữ hiệu quả. Sau khi đi vệ sinh, bạn nên lau âm đạo từ trước ra sau để tránh âm đạo bị lây nhiễm vi khuẩn và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang.

– Bạn nên thay băng vệ sinh và rửa vùng kín thường xuyên trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn cũng có thể mang băng vệ sinh hằng ngày để thấm dịch âm đạo và nhớ thay thường xuyên để tránh kích ứng.

Nguồn: Phòng khám 75 Trần Duy Hưng – Số hotline hỗ trọ khi cần 024.3734.9999.