Hành động thường ngày với băng vệ sinh gây vô sinh

1282 Lượt xem

Tưởng chừng như rằng băng vệ sinh không có lỗi gì gây ra vô sinh ở nữ, đó là một quan niệm sai lầm. Việc sử dụng và bảo quản băng vệ sinh không đúng cách sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh. Những hành động nào khiến băng vệ sinh gián tiếp làm mất chức năng sinh sản của phái nữ?

Sử dụng sản phẩm khuyến mại

Hầu hết sản phẩm khuyến mại là những sản phẩm chuẩn bị hết hạn nên chất lượng có phần không được đảm bảo. Nên lựa chọn sản phẩm còn hạn sử dụng của những nhà sản xuất uy tín.

Không rửa tay sạch sẽ khi thay băng

Tất cả các công đoạn sử dụng băng vệ sinh từ tháo vỏ bọc, đến việc dán đều được thực hiện bằng tay của bạn. Do đó, một đôi tay sạch sẽ là cực kỳ quan trọng.

bang-ve-sinh-ngoisaovn-5-ngoisao.vn

Rửa tay sạch trước khi thay băng vệ sinh

Dù cho đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì vi khuẩn từ bàn tay vẫn tấn công bề mặt và có điều kiện thâm nhập vùng kín.

Lựa chọn băng thấm hút cao

Phải nói rằng sử dụng băng mỏng có độ thấm hút cao tạo cảm giác thoải mái cho chị em trong những ngày này. Nhiều người vì thế mà trở nên lười hơn không thay băng thường xuyên, đó là điều không tốt cho vùng kín. Việc dùng băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn mà thôi.

Hạn sử dụng

Thực tế, băng vệ sinh có yêu cầu vệ sinh rất nghiêm ngặt, càng gần ngày sản xuất bao nhiều thì chất lượng băng vệ sinh càng tốt bấy nhiêu. Băng vệ sinh được sản xuất dựa trên công nghệ tiêu độc nhiệt độ cao đạt đến mức độ vô trùng. Nhưng nếu để bị hở, sẽ tạo điều kiệt rất tốt cho vi khuẩn xâm nhập, gây ô nhiễm. Bởi vậy, khi mua băng vệ sinh, bạn nên chú ý chọn nhà sản xuất có uy tín, đồng thời nên lưu ý thời gian sử dụng, cũng như xem băng vệ sinh có bị hở không.

bang vệ sinh kém chất lượng

Băng vệ sinh kém chất lượng

Không thay băng 2h/lần

Các nhà khoa học khuyến cáo trong những ngày đèn đỏ dù lượng máu ra ít hay nhiều thì cũng nên thay băng vệ sinh trung bình 2h/ lần. Nếu bận rộn với công việc quá có thể kéo dài lên 3h/ lần. Để lâu vi khuẩn gây bệnh có điều kiện tốt để sinh sôi.

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Băng vệ sinh càng có mùi thơm lại càng nguy hiểm, mùi thơm này tựa như nước hoa, các nhà sản xuất phải đưa chúng vào trong vệ sinh thì khả năng viêm nhiễm do hóa chất lại càng cao hơn. Viêm nhiễm cũng là điều hiển nhiên.

Để băng vệ sinh trong nhà tắm

Phòng tắm ngay cả khi sạch sẽ nhất cũng là nơi ẩm ướt nhất nên vi khuẩn sinh sôi mạnh. Băng vệ sinh đã bóc ra và để trong nhà tắm là điều không nên, càng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra nấm cho vùng kín khi sử dụng.

Với 7 cách sử dụng băng vệ sinh trên vô tình đã khiến nhiều chị em vô sinh mà không hề hay biết. Chỉ cần chú ý một chút sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo. Phòng khám 75 trần duy hưng chúc bạn luôn giữ được sức khỏe tốt. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể gọi qua hotline 04 3734 9999 phòng khám đa khoa thiên hòa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.