Đối tượng dễ mắc viêm buồng trứng là ai – Phòng khám Thiên Hòa

144 Lượt xem

Viêm buồng trứng là một trong những loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Phải làm thế nào để có thể nhận biết được bệnh sớm? Đối tượng thường bị viêm buồng trứng là ai? Hãy cùng theo dõi trong nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!

Đối tượng dễ mắc viêm buồng trứng là ai

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Buồng trứng là một trong những bộ phận quan trọng đối với cơ quan sinh sản của nữ giới. Khi buồng trứng bị tổn thương hoặc viêm nhiễm sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Viêm buồng trứng là một tinh trạng viêm nhiễm do vi khuẩn có hại hoặc nấm gây suy giảm chức năng bình thường của buồng trứng. Hiện tượng viêm này có thể xảy ra ở buồng trứng phải hoặc buồng trứng trái của nữ giới.

Thường thì bệnh viêm buồng trứng thường phát sinh kèm theo một số bệnh phụ khoa khác như: viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, … Do buồng trứng được thông với ống dẫn trứng nên khi buồng trứng bị viêm sẽ dẫn đến ống dẫn trứng bị bị viêm một cách nhanh chóng. Đó chính là một trong những ảnh hưởng đáng sợ của buồng trứng đó là có thể khiến hiện tượng viêm nhiễm gây lan sang những bộ phận lân cận khác.

Phân loại viêm buồng trứng:

* Bị bệnh viêm buồng trứng cấp tính

– Chị em có thể bị sốt giống như sốt thường gặp.

– Cảm giác đau ở vùng bụng hoặc vùng xương hông.

– Hậu môn bị sưng tấy.

– Xung quanh gan bị viêm nhiễm, cảm giác đau sườn hoặc đau phía dưới ngực.

– Cảm thấy đau và căng tức ngực mỗi khi bị ấn bụng dưới.

* Bị bệnh viêm buồng trứng mãn tĩnh:

– Có đầy đủ những biểu hiện của viêm buồng trứng cấp tính.

– Toàn thân uể oải, tinh thần xuống dốc.

– Đau xương hông.

– Ra nhiều kinh nguyệt hơn vào ngày hành kinh và có thể có vón cục đặc hoặc sẫm màu.

Đối tượng dễ bị viêm buồng trứng là ai?

Khi chị em đã trải qua giai đoạn điều trị hoặc thực hiện các cuộc tiểu phẫu được tiến hành không an toàn như: phá thai, đặc dụng cụ tránh  thai vào tử cung, … thì rất có khả năng chị em đã bị viêm buồng trứng. Cụ thể hơn về những đối tượng có khả năng mắc viêm buồng trứng là:

– Nữ giới đang bị viêm ở bộ phận sinh dục: bệnh lậu có thể gây tổn hại các tế bào biểu mô đường sinh dục bên ngoài và ngay sau đó sẽ lây lan sang các bộ phận lân cận. Gây ra viêm phần phụ trong đó có viêm buồng trứng.

– Nữ giới đã và đang mắc chứng viêm nhiễm tử cung mãn tính: những vi khuẩn gây viêm nhiễm tử cung có thể phát triển và tấn công sang các bộ phận lân cận để gây viêm nhiễm rất nguy hiểm trong đó có buồng trứng và ống dẫn trứng.

–  Nữ giới bị thủng tử cung do đặt vòng tránh thai: Vòng tránh thai nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng âm đạo di chuyển vào nội mạc tử cung sau đó vào tiếp buồng trứng gây viêm nhiễm.

– Chị em thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi.

– Nữ giới có thân nhiệt giảm đột ngột mà không rõ nguyên do.

Trên đây là một số điều chị em cần tham khảo và biết hơn về bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới để có những biện pháp phòng tránh và phát hiện kịp thời ngay khi có dấu hiệu bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng thì chị em nên khám phụ khoa định kì để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn.