Điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách nào?

63 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung thường được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu, giai đoạn 2 và giai đoạn cuối. Ở giai đoạn 2, viêm loét cổ tử cung bắt đầu xuất hiện nhiều triệu chứng chị em cảm thấy vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em. Cụ thể tác hại và phương pháp điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 là gì? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách nào?

Điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách nào?

>>> Phòng khám đa khoa Thiên Hòa triển khai chương trình khuyến mãi lớn gói khám phụ khoa 160k giảm 40% phí trị liệu. Đăng kí thăm khám ngay!

Tác hại của viêm loét cổ tử cung cấp độ 2

Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 là tình trạng bệnh viêm cổ tử cung đã tiến triển tương đối nặng. Giai đoạn này việc điều trị trở nên tương đối khó khăn tuy nhiên nếu bệnh nhân kiên trì bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn. Giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu phải đối mặt với nhiều nguy hại mà bệnh viêm cổ tử cung có thể gây ra:

– Gây ra vô sinh:

Giai đoạn 2 của viêm loét cổ tử cung khiến dịch tiết tử cung tăng nhiều, chúng thường ở dạng lỏng hoặc nhớt đi theo lượng lớn tế bào trắng gây ảnh hưởng quá trình tinh trùng vào gặp trứng khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn từ đó dẫn đến triệu chứng vô sinh hiếm muộn.

– Gây ra viêm nhiễm trên các cơ quan khác:

Viêm loét cổ tử cung nặng có thể xâm lấn và hình thành viêm nội mạc tử, viêm vùng chậu mãn tính, do viêm nhiễm lây lan sang bàng quang và các phần xung quanh. Cũng có thể gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu và biểu hiện chủ yếu là tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp,….

– Tăng nguy cơ ung thư:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa thì nữ giới bị viêm loét cổ tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao hơn rất nhiều so với nữ giới bình thường. Do viêm nhiễm mãn tính kích thích lâu ngày sẽ gây ra tăng sản biểu mô trên ống tử cung, nếu không điều trị kịp thời sẽ dần dần biến chứng và phát triển thành ung thư tử cung.

Điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách nào?

Viêm loét cổ tử cung giai đoạn 2 được điều trị bằng phương pháp nào mang lại hiệu quả? Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết thì bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp nội ngoại khoa kết hợp. Tức là:

– Điều trị bệnh bằng ngoại khoa:

Hiện có nhiều phương pháp ngoại khoa được áp dụng để điều trị viêm loét cổ tử cung. Trong đó phải kể tới:

+ Đốt điện

Trước khi tiến hành phương pháp này thì người bệnh cần được soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo nhằm phát hiện những bất thường trong tế bào cổ tử cung. Thực chất cần thực hiện xem xét này là do nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

+ Phương pháp áp lạnh

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp nitơ lỏng có vai trò sinh sản bay hởi ở nhiệt độ rất thấp dẫn qua bằng công cụ bằng kim loại chuyên biệ có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Ở nhiệt độ tại tại nơi chứa nitơ lỏng áp vào cơ thể có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, triệt để tế bào gây lộ tuyến. Nhưng chi phí cho phương pháp này lại khá cao.

+ Phương pháp dùng dao Leep

Đây được coi là phương pháp ưu việt nhất được nhiều cơ sở y tế lựa chọn sử dụng để điều trị viêm cổ tử cung. Phương pháp này dùng dòng điện có điện áp thấp để loại bỏ những tế bào bất thường của cổ tử cung dẫn đến sự thiết lập biểu mô làm các tế bào viêm bị hoại tử. Bên cạnh đó phương pháp này còn giúp khả năng tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung cao. Phương pháp được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10 phút.

Phương pháp này giúp xác định vị trí viêm nhiễm một cách chính xác nhất nhằm loại bỏ hoàn toàn những tổn thương.

– Kết hợp với phương pháp nội khoa:

Đây là sử dụng thuốc để chống chế và tiêu diệt lượng vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh trong cơ thể.

Với phương pháp điều trị kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa thì bệnh hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm ở cấp độ 2 được, nên các chị em cũng đừng quá lo lắng nhé.