Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ như thế nào?

148 Lượt xem

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trong giai đoạn đầu mới hình thành nên bệnh. Ở giai đoạn này thì bệnh chưa có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nữ giới tuy nhiên chị em không nên chủ quan về bệnh. Bởi giai đoạn này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữ giới sau này. Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh chị em có thể kham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ như thế nào?

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ:

– Khí hư ra nhiều bất thường: Nếu chị em thường xuyên đối mặt với tình trạng khí hư ra nhiều trong thời gian dài không rõ lí do. Vùng kín luôn ẩm ướt, cảm giác khó chịu. Hoặc dịch âm đạo có màu xanh kèm theo mùi hôi khó chịu thì khả năng chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất cao.

– Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt thay đổi thất thường, thường xuyên bị rối loạn. Kèm theo đó là chị em sẽ có cảm giác bị đau hạ vị, đau rát khi quan hệ, …

Khi có những triệu chứng này thì chị em cần tới cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời để tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh sau này đồng thời làm tăng khả năng điều trị bệnh an toàn, hiệu quả giúp chị em tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ.

Viêm cổ tử cung nhẹ được điều trị như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa thì viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm nhất. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ được tiến hành theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Phác đồ sẽ được tạo ra ngay sau khi có kết quả thăm khám và xét nghiệm bệnh.

Thông thường thì điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có thể được thực hiện bằng những phương pháp sau:

 

– Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ bằng thuốc: Có thể là các loại thuốc đặt âm đạo, có thể là thuốc uống, thuốc bôi… Hầu hết các loại thuốc này có thành phần kháng sinh cao, giúp cơ thể khống chế vi rút đồng thời thời tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tình trạng phát triển của các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên điều trị bằng thuốc chỉ có thể được sử dụng ở giai đoạn ban đầu của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ.

– Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ bằng dao LEEP: Khi bệnh nặng hơn cần thực hiện song song với phương pháp ngoại khoa là dao Leep để loại bỏ các tế bào tổn thương, kích thích tái tạo lớp tế bào lộ tuyến mới.

Lưu ý: Để quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ đạt được hiệu quả cao nhất chị em cần kết hợp với thói quen ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh cá nhân được hợp lí và đúng cách. Chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo quá trình điều trị bệnh được tốt nhất.

Nguồn Phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng