Dịch âm đạo dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm nào

105 Lượt xem

Chúng ta có thể sớm phát hiện ra những bất thường tại vùng kín thông qua nhiều yếu tố như: khí hư, kinh nguyệt, dịch âm đạo…Vậy cụ thể khi nữ giới xuất hiện nhiều dịch âm đạo là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm nào bạn đọc hãy cùng chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích chi tiết thông qua nội dung bài viết sau.

Dịch âm đạo có màu nâu hoặc đỏ máu

Trong một số ít trường hợp, dịch tiết màu nâu hoặc máu có thể là dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung, cổ tử cung, u xơ hoặc sự tăng trưởng bất thường khác, vì thế bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa và xét nghiệm Pap smear hàng năm.

Dịch âm đạo có màu trắng

Dịch âm đạo màu trắng, kem hoặc vàng nhạt, đặc biệt là vào đầu hoặc cuối chu kỳ kinh nguyệt là bình thường. Tuy nhiên, nếu chất nhầy có độ đặc hoặc bề ngoài giống như phô mai, mùi nồng cùng các dấu hiệu ngứa, kích ứng, đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nấm men. Trong trường hợp này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị.

Dịch âm đạo có màu vàng hoặc xanh lục

Nếu dịch nhầy có màu vàng nhẹ, đây có thể chỉ là dấu hiệu bình thường do thay đổi chế độ ăn uống. Trường hợp dịch âm đạo có màu vàng sẫm hoặc xanh lục thường báo hiệu nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc lây qua đường tình dục. Bạn nên gặp bác sĩ kịp thời nếu dịch tiết âm đạo dày, vón cục, hoặc có mùi hôi.

Dịch âm đạo trong suốt

Hầu hết dịch tiết âm đạo thông thường có màu trong hoặc màu trắng, chất trơn hoặc có độ đặc của lòng trắng trứng. Dịch tiết có thể nhiều hơn trước khi rụng trứng, kích thích tình dục và trong khi mang thai.

Dịch âm đạo có màu hồng

Nếu dịch âm đạo có màu hồng nhạt đến đậm xuất hiện vài ngày sau khi kinh nguyệt, không có triệu chứng bất thường nào đi kèm, đây là dấu hiệu bình thường vì điều này có thể do máu kinh nguyệt còn sót lại.

Chú ý: Mỗi dạng biểu hiện khác nhau của dịch âm đạo sẽ tương ứng với những mối nguy hiểm theo kèm chính vì vậy các bạn chớ coi thường mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ phía y bác sỹ sớm để có thể ngăn ngừa và chấm dứt hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được giải đáp chu đáo, tận tình hơn.